Công nhân xin nghỉ việc bị giám đốc bêu xấu trên bảng tin

Vũ Ba | 27/09/2022, 13:09

Ngày 27/9, thông tin từ Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, cơ quan này đã làm việc với lãnh đạo và đại diện người lao động công ty TNHH Iiyama Seiki Việt Nam để xác minh và làm rõ một số thông tin gây bức xúc dư luận.

Theo đó, nội dung liên quan đến việc 2 công nhân của Công ty Iiyama Seiki Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) là anh Trịnh Q. V. và anh Nguyễn V. T. có đơn xin nghỉ việc, đã được lãnh đạo công ty chấp thuận trong đơn. Tuy nhiên, chiều 23/9, Giám đốc công ty này lại ký thông báo và dán lên bảng tin công ty với nội dung sa thải 2 công nhân trên, kèm theo hình ảnh một người đàn ông bị cây kéo cắt ngang cổ. Vụ việc này gây làn sóng bức xúc trong người lao động.

Tập thể người lao động Công ty Iiyama Seiki cũng có đơn phản ánh bị giám đốc này chèn ép, đối xử không đúng như: thường xuyên vào nhà vệ sinh chụp ảnh công nhân đưa lên trang mạng nội bộ; tự ý ra vào phòng nghỉ của công nhân trong giờ nghỉ để kiểm tra, gây mất giấc ngủ và quyền riêng tư của công nhân.

thong-bao-sa-thai-kem-hinh-anh-cay-keo-cat-co-nguoi-tren-bang-tin-cong-ty-kkien-nguoi-lao-dong-buc-xuc..jpg
Thông báo sa thải kèm hình ảnh cây kéo cắt cổ người trên bảng tin công ty kkiến người lao động bức xúc.

Tại buổi làm việc với Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng và đại diện người lao động, đại diện Công ty Iiyama Seiki giải thích: “Thông báo đăng trên bảng tin là do ông giám đốc tự làm, tự đăng, nội dung dịch văn bản chưa chính thức qua các phòng ban của công ty…”.

Theo đại diện Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, việc hai công nhân trên có đơn xin nghỉ, công ty đồng ý ký vào đơn xin nghỉ và ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là đúng quy định. Tuy nhiên, việc giám đốc công ty dán văn bản thông báo sa thải kèm theo hình ảnh kéo cắt cổ làm cho công nhân bức xúc là không đúng.

Đối với phản ánh về việc giám đốc công ty vào phòng nghỉ, nhà vệ sinh chụp ảnh, Công đoàn Khu kinh tế cho biết, công ty có quyền giám sát việc thực hiện nội quy lao động nhưng việc vào nhà vệ sinh, phòng nghỉ chụp ảnh khi không được người lao động đồng ý là không đúng quy định.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Công ty Iiyama Seiki đã thống nhất việc giám đốc công ty sẽ có thư xin lỗi và cam kết không tái diễn những hành vi nêu trên trong ngày 27/9.

Bài liên quan
 Bị bêu xấu trên mạng xã hội, nhà trường gửi đơn đề nghị Công an làm rõ
Ngày 07/5, bà Đỗ Thị Phượng- Hiệu trưởng Trường mầm non thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) cho biết, một trang mạng xã hội đã đăng tải thông tin không đúng sự thật nhằm kêu gọi “hãy cùng nhau chống tiêu cực tham nhũng ở Trường mầm non thị trấn để bảo vệ quyền lợi cho học sinh”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công nhân xin nghỉ việc bị giám đốc bêu xấu trên bảng tin