Công nhân lo sợ bỏ chạy đã quay lại lấy mẫu xét nghiệm

Mai Đỉnh | 11/07/2021, 15:28

Ngày 11/7, đại diện Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết, cơ quan y tế đã vận động được các công nhân Công ty TNHH Ampacs International xô cửa Công ty bỏ chạy vào tối 10/7, quay lại Công ty và tiến hành truy vết lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19.

Theo đó, kết quả test nhanh bước đầu 650 công nhân liên quan hiện đang âm tính với virus SARS-CoV-2.

cong_nhan_2.jpg
Sau khi được tuyên truyền công nhân quay trở lại công ty (Ảnh Thiên Lý)

Trước đó, tối 10/7, cơ quan y tế huyện Bàu Bàng xét nghiệm lần 1 và lần 2 phát hiện một cặp vợ chồng dương tính với virus SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa nơi ở là khu nhà trọ và khu vực làm việc trong một công ty tại khu công nghiệp Bàu Bàng của cặp vợ chồng này.

Do cơ quan y tế truy vết, phát hiện con gái của cặp vợ chồng làm việc tại Công ty TNHH Ampacs International nghi dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, lực lượng chức năng liền tiến hành khoanh vùng 2 nhà xưởng C và D của Công ty để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 650 công nhân.

Tại thời điểm này, khi lực lượng y tế đến truy vết đúng lúc Công ty cho tan ca ở các xưởng sản xuất khác, công nhân ra ngoài nghe tin tỏ ra lo sợ nên xô đẩy cổng để chạy ra ngoài Công ty.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng huyện Bàu Bàng phối hợp với ngành Y tế huyện và Công ty đã kêu gọi, tuyên truyền các công nhân cần nêu cao tinh thần vì cộng đồng và giải thích việc xét nghiệm là vì đảm bảo an toàn, sức khỏe cho công nhân. Trong đêm, các công nhân đã hiểu và hợp tác quay lại Công ty làm công tác truy vết, xét nghiệm nhanh COVID-19 cho các công nhân.

Dự kiến từ nay đến ngày 12/7, gần 5.000 công nhân của công ty trên sẽ được lực lượng y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm test COVID-19 để kiểm tra sức khỏe cho toàn thể công nhân.

Bài liên quan
Quảng Ngãi ghi nhận thêm 9 ca mắc mới qua test nhanh trong cộng đồng
Sáng 27/6, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SASR-CoV-2. Các trường hợp này là người dân của phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công nhân lo sợ bỏ chạy đã quay lại lấy mẫu xét nghiệm