Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

SamSung sẽ ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei

10/9/2020 14:09 UTC+7
Động thái siết chặt lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ khiến SamSung buộc phải ngừng bán linh kiện cho Huawei.

Theo Engadget và một số nguồn tin khác, SamSung có kế hoạch tạm ngừng bán các bộ phận linh kiện cho Huawei vào ngày 15.9, thời điểm lệnh cấm mới có hiệu lực. Lệnh cấm này cấm các công ty không phải của Mỹ bán các linh kiện mà họ phát triển bằng cách sử dụng thiết bị hoặc phần mềm xuất phát từ Mỹ cho Huawei.

Trước đó, Samsung là nhà cung ứng cảm biến camera và tấm nền OLED cho Huawei. Đây là thành phần linh kiện rất quan trọng và không thể thiếu đối với smartphone.

SamSung sẽ ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei

SamSung sẽ ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei

Lệnh cấm thực sự ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Huawei. Điểm nhấn là CEO Richard Yu của công ty Huawei gần đây cho biết Mate 40 sẽ là sản phẩm cuối cùng dùng chip Kirin cao cấp.

Chính phủ Trung Quốc trong một nỗ lực cứu giúp Huawei, đã tài trợ cho nhà sản xuất chất bán dẫn trong nước có tên là SMIC.

Đây được xem là biện pháp thay thế cho TSMC - vốn ngừng cung cấp chipset cho Huawei từ tháng 5/2020. Tuy nhiên, Chính quyền ông Trump cũng đe dọa trừng phạt cả SMIC.

Với lệnh cấm được bổ sung, trên lý thuyết Huawei sẽ không thể tìm đủ nguồn cung ứng để lắp ráp thành một chiếc điện thoại hoàn chỉnh, và có khả năng phải chia tay thị trường.

Thục Anh(TH)
Bạn đang đọc bài viết SamSung sẽ ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : samsung /  Huawei
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật