Báo Công lý
Thứ Hai, 19/10/2020

Google Maps có thêm tính năng giúp cảnh báo lây nhiễm COVID-19

28/9/2020 11:52 UTC+7
Ứng dụng Google Maps sẽ giúp người dùng biết được mức độ phổ biến, số lượng người nhiễm cũng như tình trạng lây nhiễm Covid-19 tại từng khu vực.

Ứng dụng bản đồ của Google vừa được cập nhật tính năng mới. Bản đồ mới sẽ hiển thị các khu vực đang có ca nhiễm COVID-19 và số ca nhiễm mới. Khi người dùng chọn đến một khu vực, thì khu vực được chọn sẽ hiển thị cho người dùng biết các trường hợp đang tăng hoặc giảm và được tô bằng một trong sáu màu sắc khác nhau, nhằm giúp hiển thị có bao nhiêu trường hợp mới được báo cáo.

Google cho biết, công cụ này hiển thị "thông tin quan trọng về các trường hợp COVID-19 trong một khu vực cụ thể, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc nên đi đâu và làm gì".

Google Maps có thêm tính năng giúp cảnh báo lây nhiễm COVID-19

Google Maps có thể hiển thị sô ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu

Google đang thu thập dữ liệu từ ba nguồn là Đại học Johns Hopkins, New York Times và Wikipedia. Hãng cũng nhận dữ liệu  từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các tổ chức y tế công cộng hoặc các chính phủ. Thông tin được cập nhật cho cả 220 quốc gia mà Google Maps đang hoạt động.

Tính năng này hiện đã có trên các phiên bản Google Maps dành cho hệ điều hành iOSAndroid. Để sử dụng, người dùng có thể nhấn vào nút “layer” (hai hình vuông chồng lên nhau) ở trên cùng bên phải và sau đó chọn “Covid-19 Info”. Tất cả các thông tin về Covid-19 sẽ được hiển thị đầy đủ, đặc biệt là thông tin về đại dịch và số ca nhiễm thông qua chức năng tìm kiếm.

Thục Anh(TH)
Bạn đang đọc bài viết Google Maps có thêm tính năng giúp cảnh báo lây nhiễm COVID-19 tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật