Công bố nhiều hạng mục diễn xuất mới tại Quả cầu vàng 2023

Minh Anh | 29/09/2022, 10:13

HFPA (Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood) đã thay đổi nhiều về hình thức cũng như các hạng mục trao giải để mong muốn có một cái nhìn thiện cảm hơn từ công chúng. Tại lễ trao giải 2023, sẽ có thêm 4 hạng mục diễn xuất được công bố.

Quả cầu vàng trong những năm trước đã gặp phải vô cùng khó khăn, quay lưng của khán giả cũng như sự tẩy chay từ các ngôi sao hàng đầu thế giới.

Chính vì vậy, để lấy lại hình ảnh và vị thế của mình HFPA (Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood) đang có những thay đổi vô cùng quan trọng nhằm mong muốn có một cái nhìn thiện cảm hơn từ công chúng.

Một trong những thay đổi được đưa ra chính là việc Quả cầu vàng sẽ có thêm 4 hạng mục diễn xuất, cả 4 hạng mục này đều thuộc thể loại phim truyền hình.

qua-cau-vang.jpg
Quả cầu vàng công bố nhiều hạng mục diễn xuất mới tại lễ trao giải 2023.

Cụ thể, HFPA thông báo 4 hạng mục này sẽ trao thêm cơ hội cho các diễn viên phụ nổi bật. Hai hạng mục đầu tiên là Nam diễn viên phụ/ Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim truyền hình thuộc thể loại nhạc kịch, hài kịch hoặc chính kính.

Hai hạng mục tiếp theo là Nam diễn viên phụ/ Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong loạt phim giới hạn hoặc phim điện ảnh dạng truyền hình.

Những năm trước hạng mục diễn viên phụ của phim truyền hình ở lễ trao giải Quả cầu vàng không được phân chia thể loại. Trong khi đó, hạng mục dành cho diễn viên chính lại vẫn được phân chia rõ ràng. Điều này cũng khiến các diễn viên phụ phải cạnh tranh khốc liệt hơn và cơ hội thắng khó khăn hơn.

Tuy nhiên, với việc thêm 4 hạng mục mới, các diễn viên sẽ có cơ hội cạnh tranh công bằng hơn khi được phân chia đúng thể loại của mình.

Động thái mới từ phía Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood được đưa ra sau một tuần kể từ khi thông báo Quả cầu vàng sẽ trở lại phát sóng trực tiếp trên NBC vào năm 2023, với hi vọng kết thúc sự tẩy chay đối với lễ trao giải này.

Sự tẩy chay bắt đầu vào năm ngoái khi tờ Los Angeles Times vạch trần rằng hiệp hội HFPA - những người bầu chọn người chiến thắng cho Quả cầu vàng - lại không hề có bất kì thành viên người da màu nào.

Cho đến thời điểm Quả cầu vàng 2022 được tổ chức, 98 thành viên và 3 thành viên danh dự của Hiệp hội này đã thực sự bị "hạ đo ván" khi không ai ở Hollywood muốn đến với lễ trao giải này nữa.

Lễ trao giải Quả cầu vàng dự kiến sẽ được diễn ra vào 10/1/2023.

Bài liên quan
TPHCM là nơi đăng cai tổ chức trao Giải thưởng du lịch thế giới
World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch thế giới) năm 2022 sẽ diễn ra tại TPHCM vào tháng 9 tới. Sự kiện nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công bố nhiều hạng mục diễn xuất mới tại Quả cầu vàng 2023