Công bố lịch bay trải nghiệm trong lễ hội khinh khí cầu Huế

Thục Anh (TH) | 18/06/2022, 08:46

Diễn ra từ 25/6 - 30/6/2022, lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” dự kiến có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam, cũng là hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022.

Đây là lễ hội khinh khí cầu lần thứ tư được tổ chức tại Huế và là lễ hội khinh khí cầu được tổ chức theo hình thức xã hội hóa có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam, nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022.

Lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” diễn ra từ ngày 25-6 đến ngày 30-6-2022 tại sân Hàm Nghi (đường 23 tháng 8), bên trong kinh thành Huế.

tha_7827.jpg
Lễ hội khinh khí cầu ''Cố đô Huế nhìn từ bầu trời''

Đến với lễ hội, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn khinh khí cầu ngoạn mục, mà còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm bay treo, ngắm nhìn toàn cảnh kinh thành Huế. Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết khi trải nghiệm bay treo tại chỗ, du khách có thể ngắm toàn cảnh kinh thành Huế và cảnh quan xung quanh. Với trải nghiệm bay tự do, nếu theo hướng gió về phía Tây du khách được ngắm những di tích dọc theo sông Hương như chùa Thiên Mụ, các lăng tẩm...; còn theo hướng gió về phía Đông sẽ hướng về hạ lưu sông Hương, phá Tam Giang...

Lễ hội sẽ mở cửa đón khách tham quan và bay trải nghiệm hằng ngày theo các khung giờ: 6h30 - 7h30 và 16h30 - 17h30 (bay tự do); 7h - 9h30 và 17h - 19h (bay treo và bay biểu diễn). Vé tham gia bay trải nghiệm có mức giá 5 triệu đồng/vé bay tự do, 170.000 đồng/vé bay treo.

Điểm nhấn của lễ hội là đêm nhạc EDM Night of Lights diễn ra vào tối 26-6 tại khuôn viên cung An Định với sự tham gia của các rapper, DJ nổi tiếng như Bình Gold, Dương Edward, Châu Dương, Young Uno, Mike Hào, Tilo…

Bài liên quan
Nghệ nhân ẩm thực các vùng miền sẽ trình diễn tại Huế dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Tại Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”, du khách và người dân được thưởng thức những món ngon độc đáo của các vùng miền trong cả nước và được giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công bố lịch bay trải nghiệm trong lễ hội khinh khí cầu Huế