Công an xã cảnh báo bắt cóc trẻ em

Thùy Dung | 07/11/2019, 13:50

Công an xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) vừa phát đi thông báo về việc phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em trên địa bàn.

Cụ thể, tại thông báo số 08/TB-CAX ngày 6/11/2019 nêu: Hiện nay trên địa bàn xã Đắk Hà xuất hiện một số nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận, có biểu hiện bắt cóc trẻ em. Chúng sử dụng xe máy đi nhóm khoảng 2 người trở lên tìm đến những hộ gia đình có trẻ em nhưng không có người trông coi hoặc có người già trông coi, nhà không khoá cổng, không có hệ thống camera giám sát, tới các cổng trường rồi giả vờ làm người quen của bố mẹ các cháu đến đón hộ…Khi tiếp cận các đối tượng thường có những hành vi như gặp trực tiếp giáo viên để xin đón cháu, dụ dỗ cháu đi mua bánh kẹo, có hành vi bồng trẻ em lên xe,…

Công an xã cảnh báo bắt cóc trẻ em

Thông báo đề phòng bắt cóc trẻ em của Công an xã Đắk Hà

Trước đó, chiều 4/11, tại trường THCS xã Đắk Hà có 2 đối tượng (nam) đi xe máy đến, sau có 1 đối tượng vào trường gặp giáo viên để xin đón cho 1 học sinh về với danh nghĩa là bạn của bố. Tuy nhiên, giáo viên cảm thấy nghi vấn nên đã gọi cho bố của học sinh, thấy vậy đối tượng bỏ chạy.

Chiều 5/11, cũng tại trường THCS xã Đắk Hà có khoảng 6 đối tượng đứng chờ ở gần cổng trường. Khi thấy tan trường các đối tượng đã có hành vi dụ dỗ học sinh lên xe nhưng các em đã chạy, hô hoán thì các đối tượng lên xe bỏ chạy.

Thông báo này được gửi đến thôn trưởng các thôn, hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã Đắk Hà.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an xã cảnh báo bắt cóc trẻ em