Công an trục xuất 21 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Văn Hoàng | 23/06/2022, 20:25

Ngày 23/6, Công an TPHCM đã trục xuất 21 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TPHCM trong thời gian qua.

truc-xuat-21-nguoi-6800.jpg
Công an trục xuất 21 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh CA

Theo Công an TPHCM, đây là đợt trục xuất thứ 2 từ đầu năm 2022 đến nay. Các đối tượng này khai mục đích nhập cảnh vào Việt Nam để tìm việc làm ở TPHCM hoặc di chuyển sang lao động tại Campuchia.

Tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khá nhiều trong thời gian gần đây. Phần lớn các đối tượng này được một số người Việt Nam môi giới và tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc. Thậm chí nhiều đối tượng còn đi bộ xuyên rừng khu vực biên giới để tránh bị phát hiện.

Sau đó, những người này đi xe khách di chuyển đến TPHCM. Một số ở lại TPHCM để tìm việc còn một số khác chờ để sang làm việc tại Campuchia. Mặc dù biết đây là hành vi vi phạm pháp luật nhưng các đối tượng này vẫn tìm mọi cách nhập cảnh vào Việt Nam để mong tìm được công việc nhẹ nhàng, lương cao.

Hiện Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng môi giới và tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bài liên quan
Nữ giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc “núp bóng” chuyên gia nhập cảnh trái phép
Chiều 1/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối vớ các bị cáo Jiang Fei (SN 1986, quốc tịch Trung Quốc), Lê Thị Kim Anh (SN 1979, quê tỉnh Hải Dương), Lê Thị Thanh Lộc (SN 1992, quê tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Tổ chức cho người khách nhập cảnh trái phép”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an trục xuất 21 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép