An ninh trật tự

Công an TP.HCM được biểu dương trong vụ phá nhóm đối tượng lừa đảo trực tuyến

Kim Sáng 17/06/2024 - 15:43

Công an TP.HCM đã có thành tích trong vụ triệt phá nhóm đối tượng người Trung Quốc cư trú trên địa bàn TP.HCM hoạt động lừa đảo trực tuyến chiếm đoạt tài sản.

Thời gian qua, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chủ trì, phối hợp với Cục Đối ngoại và Công an TP.HCM đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng người Trung Quốc cư trú trên địa bàn TP.HCM sử dụng các thiết bị điện tử hoạt động lừa đảo trực tuyến chiếm đoạt tài sản của người dân Trung Quốc.

Qua đó, Công an đã bắt giữ 19 đối tượng, thu giữ 731 điện thoại di động, 12 máy tính xách tay, 49 sim điện thoại cùng nhiều trang thiết bị mạng là công cụ hoạt động phạm tội.

Đồng thời, bàn giao toàn bộ đối tượng và tang vật cho Bộ Công an Trung Quốc.

1.png
Tang vật thu giữ trong vụ án lừa đảo qua mạng. Ảnh: CATP.

Mới đây, Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Cục Đối ngoại và Công an TP.HCM về thành tích trong vụ án trên.

"Đây là chiến công xuất sắc, thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao và sự sắc bén về nghiệp vụ của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phản ánh sự hiệp đồng tác chiến chặt chẽ, hiệu quả giữa các đơn vị nghiệp vụ của Bộ và Công an các địa phương trong triển khai chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao", thư khen nêu rõ.

Kết quả đấu tranh chuyên án đã góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong hợp tác quốc tế về đấu tranh, phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận, biểu dương thành tích của các đồng chí. Đề nghị các đồng chí phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu".

Thời gian tới, Công an TP.HCM sẽ ra mắt app (ứng dụng trên thiết bị thông minh) an ninh trật tự, người dân có thể cài đặt để nắm bắt thông tin, kiến thức nhận diện hành vi, thủ đoạn tội phạm lợi dụng thông tin lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. App này cũng sẽ tích hợp app 114 để trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công an TP.HCM được biểu dương trong vụ phá nhóm đối tượng lừa đảo trực tuyến