Đời sống

Công an TP.HCM cảnh báo về ma tuý ‘Socola bay’

Kim Sáng 17/06/2024 - 13:40

Công an TP.HCM đưa ra cảnh báo về một loại ma tuý mới xuất hiện trên thị trường, có tên gọi là “Socola bay”, thuộc nhóm cần sa tổng hợp.

Theo Công an TP.HCM, “Socolabay” hiện đang được một số đối tượng rao bán công khai trên các hội nhóm của mạng xã hội Facebook, Tiktok, với hàng ngàn hội viên mỗi nhóm.

Cạnh đó, Công an TP.HCM còn cảnh báo về thực phẩm, thuốc lá điện tử có pha trộn, tẩm ướp ma tuý đang nhắm đến đối tượng là học sinh, sinh viên.

Các loại ma tuý này để trong bao bì bắt mắt, có hương vị thu hút giới trẻ.

Các đối tượng cũng trao đổi, mua bán trong các nhóm kín trên mạng xã hội. Người mua, bán hay trao đổi thường sử dụng các đơn vị vận chuyển trung gian nên gây khó khăn trong việc phát hiện, điều tra, xử lý.

Theo Công an TPHCM, các loại ma tuý nói trên làm cho người sử dụng có ảo giác, có thể xuất hiện hiện tượng co giật, hôn mê, thậm chí gây tử vong.

ma-tuy-socola-bay-1351.png
Tang vật ma tuý bị công an thu giữ. Ảnh: CATP.

Do đó, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, thường xuyên cập nhật, theo dõi các thông tin về tác hại ma tuý, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma tuý để nhận biết, phòng ngừa.

Gia đình, nhà trường cần quan tâm giáo dục, khuyến cáo con em mình không tham gia tàng trữ, sử dụng thuốc lá điện tử, các dạng thực phẩm chức năng, thuốc kích thích tinh thần không rõ nguồn gốc… Nếu con em có biểu hiện sử dụng các loại ma túy, gia đình cần kịp thời có biện pháp ngăn chặn.

Khi phát hiện dấu hiệu bất thường, người dân cần báo ngay cho chính quyền và công an gần nhất.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh tuyệt đối không tham gia mua bán, tàng trữ, vận chuyển các loại thực phẩm, thuốc lá điện tử, thuốc kích thích có thể là ma tuý núp bóng, trôi nổi không rõ nguồn gốc…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công an TP.HCM cảnh báo về ma tuý ‘Socola bay’