Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội

Ngọc An | 18/10/2021, 21:31

Ngày 18/10, Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết, thông tin bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng hành hung là sai sự thật.

Cụ thể, ngày 17/10/2021, bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, hộ khẩu thường trú 17 – 19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1) sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để “livestream” cho biết: Trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào ngày 16/10/2021 tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố, bà bị ông Võ Hoàng Yên và 04 luật sư đi cùng “hành hung”.

hang.jpeg
Bà Nguyễn Phương Hằng

Theo Công an TP.HCM, cơ quan Điều tra CA TP HCM (Phòng Cảnh sát hình sự - PC02) đang điều tra, xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác; do đó Cơ quan điều tra đã trao đổi với kiểm sát viên tiến hành đối chất theo luật định.

Quá trình tham gia đối chất vào lúc 09 giờ ngày 16/10/2021 tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, có 02 điều tra viên và 01 cán bộ điều tra của Phòng PC02 chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Nguyễn Phương Hằng và luật sư Hồ Nguyên Lễ và phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên và 04 luật sư Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng.

Trong suốt thời gian buổi đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

Lúc 10 giờ ngày 18/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc và bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này.

Cơ quan Công an đang tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng
Thời gian qua, Đàm Vĩnh Hưng liên tục bị gọi tên vào ồn ào "ăn chặn" tiền từ thiện. Đến nay, nam ca sĩ đã có động thái dứt khoát để đòi lại danh dự và uy tín cho bản thân. Anh đã chính thức gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội