Công an TP. Đà Nẵng thông tin về việc CB - CS cách ly sau khi tiếp xúc với người Hàn Quốc

Trang Trần | 28/02/2020, 21:47

Chiều 28/2, Công an TP. Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về việc thực hiện thủ tục cách ly theo quy trình của ngành y tế đối với 14 cán bộ - chiến sỹ (CB - CS) công an.

Trong đó, 2 cán bộ trực tiếp làm việc với 2 người Hàn Quốc (1 người từ Daegu và 1 người từ Seoul) trong quá trình rà soát, kiểm tra lưu trú và 12 người tiếp xúc với 2 chiến sỹ nói trên. Chính quyền quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cũng đã có báo cáo tình hình sức khỏe của những người liên quan tại cơ sở lưu trú mà 2 người Hàn Quốc này đến và ở lại. Hiện, các CBCS công an đang được theo dõi tại Bệnh viện 199 (Bộ CA), những người còn lại thực hiện thủ tục cách ly theo đúng quy định, sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Công an TP. Đà Nẵng thông tin về việc CB - CS cách ly sau khi tiếp xúc với người Hàn Quốc

Bệnh viện 199 (Bộ Công an) nơi 14 cán bộ, chiến sỹ cách ly.

Theo thông tin từ Công an TP. Đà Nẵng, vào lúc 10 giờ ngày 27/2, 02 chiến sĩ CAP Nại Hiên Đông kiểm tra cơ sở Ocean Zen spa (đường Lê Chân, P. Nại Hiên Đông) do bà Ng.T.T.H. (SN 1983, trú H. Bắc Trà My, Quảng Nam) làm chủ. Bà H. cho biết, cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Yeo Sang Uk (SN 1970, quê quán TP. Deagu) và bà Yang Yong (SN 1967, quê quán Seoul) đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ spa. Trong đó, bà Yang Yong đến cơ sở Ocean Zen spa hàng ngày và Yeo Sang Uk đã đến 3 lần. Ngoài bà H. thì tại cơ sở Ocean Zen spa còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên: D.T.M.Ph. (SN 1992, trú P.Thọ Quang, Q. Sơn Trà), H.T.A.Ng. (SN 1996, trú P. Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu) và bé N.N.M.A. (SN 2011, trú P. Nại Hiên Đông).

2 chiến sĩ CAP. Nại Hiên Đông tiếp xúc, làm việc với chủ, các nhân viên cơ sở Ocean Zen spa sau đó trở về cơ quan ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể, tiếp xúc với 10 chiến sĩ khác cùng đơn vị. Trong thời gian này cũng có 2 chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát Hình sự - CATP. Đà Nẵng xuống cơ sở phối hợp làm việc và có tiếp xúc gián tiếp với CBCS CAP. Nại Hiên Đông. Sau đó, 14 cán bộ, chiến sỹ (12 chiến sĩ của CAP. Nại Hiên Đông và 2 chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát Hình sự - CATP Đà Nẵng) đã tự nguyện cách ly tại Bệnh viện 199 Bộ Công an vào tối ngày 27/2.

Công an TP. Đà Nẵng thông tin về việc CB - CS cách ly sau khi tiếp xúc với người Hàn Quốc

Công an TP. Đà Nẵng thông tin về việc CB - CS cách ly sau khi tiếp xúc với người Hàn Quốc

Trụ sở CAP Nại Hiên Đông đã được tiến hành phun sát khuẩn

Theo lãnh đạo Bệnh viện 199, đến hiện tại, qua thăm khám sức khỏe của 14 CBCS bình thường, không có biểu hiện ho, sốt nên đã chuyển từ khu cách ly sang phòng chức năng bình thường để theo dõi sức khỏe. Nếu ổn định thì có thể xuất viện trong vài ngày tới. Báo cáo của ngành y tế cho biết, các du khách đến từ Hàn Quốc nói trên đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm cho thấy các chỉ số sức khỏe hoàn toàn bình thường, người đến từ Seoul đã được xuất cảnh về nước.

Được biết, CAQ Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đã tăng cường 7 cán bộ, chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn phường Nại Hiên Đông trong thời gian các đồng đội thực hiện cách ly theo quy định của ngành y tế. Đồng thời tại trụ sở CAP Nại Hiên Đông cũng đã được tiến hành phun sát khuẩn.

 

Bài liên quan
Mỹ sẽ chia sẻ 55 triệu liều vaccine cho hơn 50 nước, trong đó có Việt Nam
Theo Washington Post, số vaccine trên nằm trong tổng số 80 triệu liều vaccine mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết sẽ chia sẻ với các nước trên thế giới trong tháng này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an TP. Đà Nẵng thông tin về việc CB - CS cách ly sau khi tiếp xúc với người Hàn Quốc