Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin việc bắt Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn

Thanh Phương | 13/04/2021, 14:53

Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức về vụ việc bắt giam Phó chủ tịch thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn Hồ Đình Tùng để điều tra.

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Đình Tùng (SN 1964, ở Tổ dân phố Hồ Thịnh, phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn, là Phó chủ tịch thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn), để điều tra hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

VKSND tỉnh Thanh Hóa đã phê chuẩn các quyết định trên. Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành bắt giữ, khám nhà, phòng làm việc của ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn để điều tra.

ongtung.jpg
Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn Hồ Đình Tùng

Liên quan tới ông Hồ Đình Tùng (thời điểm đang giữ chức Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn) cơ quan công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người liên quan để điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Thời điểm này, một nhóm đối tượng tiếp cận ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn (ông Tùng mới chuyển sang Phó Chủ tịch HĐND vào năm 2020) trong vai là doanh nghiệp. Những người này đặt vấn đề xin dự án trên địa bàn và nhờ ông Tùng giúp đỡ, sau đó đưa tiền rồi quay clip.

Sau khi có clip trong tay, các đối tượng trên đã bắn thông tin yêu cầu ông Tùng phải chi 5 tỉ đồng để đổi lấy "im lặng". Nếu không sẽ phát tán clip nhằm hạ gục danh dự, uy tín, sự nghiệp. Các đối tượng yêu cầu ông Tùng không được báo công an. Nhóm đối tượng còn đe dọa sẽ “điều” một số phóng viên đến để làm việc về vụ clip nhận tiền này.

Ông Hồ Đình Tùng đã báo cáo UBND thị xã Nghi Sơn, làm đơn tố giác đến Công an tỉnh Thanh Hóa.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Bắt giam Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn
Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) vừa bị cơ quan công an bắt giữ và khám xét nơi làm việc, nhà riêng để phục vụ công tác điều tra.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin việc bắt Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn