Công an tỉnh Thái Nguyên tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT

Phan Vũ | 18/05/2020, 15:39

Thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT và kế hoạch tuyên truyền của Ban ATGT, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT năm 2020.

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ là nòng cốt, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các địa phương, các trường học và lực lượng Công an chính quy tại các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT trên cả 3 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Đổi mới hình thức tuyên truyền theo hướng tiếp cận trực tiếp đến người dân, xây dựng nội dung tuyên truyền cho phù hợp với từng nhóm đối tượng và kết hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông, dịch vụ tin nhắn điện thoại, tuyên truyền thông qua các mô hình tự quản về ATGT...

Công an tỉnh Thái Nguyên tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT

Ý thức của người dân khi tham gia giao thông được nâng lên rõ rệt.

Nội dung tuyên truyền bám sát chủ đề Năm ATGT 2020, tập trung vào những quy định mới trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT, những quy tắc khi tham gia giao thông, quy định về phòng chống tác hại của rượu, bia với người tham gia giao thông, xây dựng Văn hóa giao thông...

Kết hợp với công tác tuyên truyền, lực lượng CSGT cũng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT để nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT.

Bài liên quan
Thái Nguyên: Tập huấn tuyên truyền ATGT cho cán bộ Hội Cựu chiến binh
Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, ngày 08/9/2021, Hội cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Văn phòng Ban ATGT tỉnh tổ chức tập huấn tuyên truyền ATGT cho cán bộ hội CCB của thành phố Thái Nguyên.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an tỉnh Thái Nguyên tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT