Công an quận Hà Đông triệt phá 2 đường dây kinh doanh giấy khám sức khỏe giả

Lê Tuấn | 05/01/2021, 13:27

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa làm rõ và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến 2 đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của một số bệnh viện nhằm trục lợi bất chính.

Theo đại diện Công an quận Hà Đông cho biết, lực lượng Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Hà Đông phối hợp với các đơn vị chức năng vừa làm rõ và bắt giữ nhiều đối tượng trong 2 đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của một số bệnh viện. Trong quá trình đấu tranh, cơ quan công an thu giữ hơn 700 giấy khám sức khỏe các loại, cùng nhiều tang vật khác.

Sau thời gian nắm tình hình và xác lập kế hoạch đấu tranh, khoảng 10h30 ngày 31/12/2020, tổ công tác Công an quận Hà Đông bắt quả tang Nguyễn Quốc Việt (SN 2000, trú ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang đi giao giấy khám sức khoẻ giả cho khách.

Mở rộng điều tra, Việt khai nhận mua giấy khám sức khoẻ trên của vợ chồng Nguyễn Văn Linh (SN 1996) và Hoàng Thị Anh Phương (SN 2000) trú ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Linh đã khai nhận từ tháng 7/2020 đặt mua giấy khám sức khoẻ qua mạng zalo có tên “Giấy khám sức khoẻ Hà Nội” rồi bán lại kiếm lời. Khám xét khẩn cấp nơi ở vợ chồng Linh và Phương Anh, cơ quan công an thu giữ 65 giấy khám sức khoẻ khổ A3, 77 giấy khám sức khoẻ khổ A4 có dấu tròn của Công ty CP Bệnh viện Giao thông Vận tải (GTVT) và 2 giấy khám sức khoẻ của người lái xe có dán ảnh và đóng dấu đỏ của Công ty cổ phần (CP) Bệnh viện GTVT...

giay-kham-sk-gia.jpg
Một số đối tượng tại cơ quan công an

Cùng ngày, tổ công tác Công an quận Hà Đông tiếp tục bắt giữ và làm rõ đối tượng Mai Khắc Ninh (SN 199, trú ở xã Sài Sơn, Quốc Oai), đi giao giấy khám sức khoẻ giả với mức tiền công 5 triệu đồng/tháng.

Ngay sau đó, Công an quận Hà Đông đã bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu đường dây là Phạm Văn Kiên và Nguyễn Đình Phi (cùng SN 1998, trú ở phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội), thu giữ tổng số 450 giấy tờ có dấu hình tròn của Công ty CP Bệnh viện GTVT, 10 dấu đỏ hình chữ nhật khi in ra có tên chức danh bác sĩ, 1 con dấu màu đỏ khi đóng ra có tên Công ty CP Bệnh viện GTVT...

Các đối tượng khai nhận đã lên mạng Internet tải các mẫu giấy khám sức khỏe của Công ty Cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải, sau đó đặt mua các con dấu giả của bệnh viện, bác sỹ để đóng lên các giấy khám sức khỏe. Giấy khám sức khỏe giả được các đối tượng rao bán trên mạng internet với giá từ 40.000 đồng đến 180.000 đồng. Mỗi ngày, các đối tượng thu lời bất chính hàng chục triệu đồng.

Hiện Công an quận Hà Đông đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đội tượng theo quy định.

Bài liên quan
Điều tra, xử lý việc cấp giấy khám sức khỏe không cần thăm khám
Chỉ cần nhìn thấy người bình thường khi đến làm thủ tục xin cấp giấy khám sức khỏe, các bác sĩ của bệnh viện đã kết luận được tình trạng sức khỏe bình thường, loại 1, mà không cần thăm khám, không cần làm các xét nghiệm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an quận Hà Đông triệt phá 2 đường dây kinh doanh giấy khám sức khỏe giả