Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức hiến máu tình nguyện

Trần Bích | 18/10/2021, 09:32

Vừa qua, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hành trình giọt máu nghĩa tình-Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19”, mang đậm giá trị nhân văn, thể hiện trách nhiệm của lực lượng công an với cộng đồng xã hội.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng máu trong kho của Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương đã không còn đủ để điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện và cung cấp cho các cơ sở y tế điều trị.

 Để góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện và các cơ sở y tế trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đã tham mưu Ban chỉ huy Công an quận tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hành trình giọt máu nghĩa tình-Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19”, chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tham gia.

Cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm tích cực hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu tình nguyện

Để phòng, chống dịch Covid-19, Công an quận đã bố trí nhiều khung giờ cho cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu, nhằm tránh tập trung đông người đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Trước khi vào hiến máu, cán bộ, chiến sĩ được đo huyết áp, nhịp tim, chỉ định lượng máu hiến, test nhanh các chỉ số về máu, đồng thời kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Việc hiến máu không những cứu người, mà còn giúp các cán bộ, chiến sĩ rèn luyện sức khỏe để bảo đảm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, sẵn sàng phục vụ nhân dân trong mọi tình huống.

Đại tá Lê Đức Hùng- Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm đến động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện và trực tiếp cùng CBCS Công an quận tham gia hiến máu tình nguyện.

Chỉ trong một buổi sáng phát động, cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đã hiến trên 60 đơn vị máu; góp phần quan trọng vào nguồn máu dự trữ để phục vụ cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương và các cơ sở y tế.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống tốt đẹp và là phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp, việc làm này càng có ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn của người bệnh; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đối với cộng đồng.

Bài liên quan
Công an quận Bắc Từ Liêm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn quận
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã triển khai hàng loạt các biện pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm song song với phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức hiến máu tình nguyện