Công an Phú Quốc kiểm điểm vụ 2 Cảnh sát rút súng ở nhà nghỉ

Trí Minh | 10/08/2017, 14:52

Sáng 10/8, tin từ lực lượng Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận, đơn vị đã họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong vụ hai Cảnh sát bị chủ nhà nghỉ Việt Thanh (khu phố 7, thị trấn Dương Đông) tố cáo.

Theo đó, hai Cảnh sát bị tố cáo đó là anh Trần Hữu Định và Phạm Xuân Huy, cùng công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội trên địa bàn.

Công an Phú Quốc kiểm điểm vụ 2 Cảnh sát rút súng ở nhà nghỉ

Vụ rút súng tại nhà nghỉ Việt Thanh xảy ra vào ngày 10/4

Theo hồ sơ vụ việc, vợ chồng ông Phạm Văn Sỹ thuê 34 căn nhà rông trên đất của ông Trần Ngạn để mở nhà nghỉ Việt Thanh, có một mặt giáp biển Phú Quốc.

Vụ việc tranh chấp phát sinh vào tháng 3/2014, vợ chồng ông Ngạn làm thủ tục chuyển nhượng thửa đất và tài sản trên đất (trong đó có căn nhà 3 tầng với 11 phòng ngủ) cho ông Nguyễn Việt Hồng nên ông Sỹ làm đơn ngăn chặn vì hợp đồng thuê nhà rông chưa hết hạn (tháng 6/2020).

Tháng 1/2016, anh Huy cùng vợ là bà Phạm Thị Phương Anh từ Hà Nội vào Phú Quốc công tác. Tháng 4/2017, vợ chồng anh này được ông Hồng (anh họ của bà Anh) cho mượn căn nhà và có làm giấy ủy quyền.

Anh Huy sau đó thuê nhóm thợ 8 người đến sửa căn nhà 3 tầng được cho là xuống cấp. Ông Sỹ không đồng ý việc này với lý do tài sản đang tranh chấp và Tòa án đã có quyết định khẩn cấp tạm thời, cấm các bên sửa chữa.

Theo thông báo giải quyết đơn tố cáo của ông Sỹ (do Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh ký ngày 7/8), việc ông Sỹ tố cáo anh Phạm Xuân Huy bảo kê cho nhiều nhóm xã hội đen, côn đồ nhằm hủy hoại tài sản, quấy nhiễu, gây rối an ninh trật tự trong nhà nghỉ là không đúng.

Trưa ngày 10/4, anh Định đi cùng anh Huy đến căn nhà được giao ủy quyền sử dụng tại khu phố 7, Dương Đông. Khi đến nơi, sau một lúc nói chuyện, anh Huy bị ông Sỹ đánh vào mặt ngã xuống đất. Việc thấy đồng đội bị thương, nên anh Định sử dụng công cụ hỗ trợ nhằm ngăn chặn hành vi của ông Sỹ là đúng quy định của pháp luật và phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Không đồng ý với kết luận của Công an Phú Quốc, ông Sỹ cho rằng anh Huy và Định cùng đi với nhóm người lạ mặt có xăm mình vào khu vực nhà nghỉ Việt Thanh vào trưa ngày 10/4 là bất hợp pháp.

"Nhiều người đến nhà nghỉ của tôi gây rối thì tôi phải phản ứng. Có người rút súng thị uy nên vợ tôi và nhân viên gọi điện cho Công an thị trấn Dương Đông đến mà họ không lập biên bản. Tôi tố giác tội phạm thì công an huyện lại xử lý tôi về hành vi đánh anh Huy và phạt 2,5 triệu đồng", ông Sỹ nói.

Cho rằng cá nhân ông không có hành vi "xâm hại sức khỏe người khác" như Công an Phú Quốc cáo buộc, ông Sỹ nộp đơn lên TAND huyện Phú Quốc để kiện người ký quyết định xử phạt hành chính là Đại tá Nhanh. Vụ kiện đã được TAND huyện Phú Quốc thụ lý, chờ hòa giải, xét xử.

"Tôi không đồng ý với trả lời đơn tố cáo của Công an Phú Quốc và VKS huyện này. Tôi đã làm đơn khiếu nại đến cấp có thẩm quyền cao hơn", ông Sỹ nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an Phú Quốc kiểm điểm vụ 2 Cảnh sát rút súng ở nhà nghỉ