Công an mời nhóm giúp sức cho bà Phương Hằng lên làm việc

Ngọc An | 25/06/2022, 18:56

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ngày 25/6 đã mời 3 người trong nhóm giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc.

Ba người này là ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi)

Trước đó, ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh, tức ca sĩ Vy Oanh (38 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) và bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) đề nghị khởi tố 09 cá nhân, có vai trò đồng phạm, giúp sức bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, vu khống, làm nhục người khác.

Trong đơn, bà Oanh cho rằng, những người này đã thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok… nhiều lần chỉ đích danh và có những lời lẽ vu khống, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm bà.

Nhóm ekip hậu trường các buổi livestream của bà Phương Hằng là nhóm người giữ vai trò trợ lý, thư ký xuyên suốt trong quá trình bà Hằng livestream cho đến khi bà Hằng bị bắt. 

Những người này đã giúp bà Hằng quản lý khoảng 12 kênh, trang mạng xã hội, lên kịch bản, khách mời trong các buổi livestream của bà Hằng để phát các thông tin trực tiếp với nội dung, ngôn từ sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều người.

Theo bà Oanh, hành vi của những cá nhân nêu trên có dấu hiệu của tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại Điều 331 BLHS 2015.

Bà Oanh kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác minh, khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can để điều tra, đưa ra truy tố, xét xử những cá nhân trên.

Bài liên quan
Đề nghị khởi tố ekip giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng
Ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni vừa có đơn đề nghị khởi tố những người giúp sức bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ TP Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) vu khống, xúc phạm danh dự người khác.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an mời nhóm giúp sức cho bà Phương Hằng lên làm việc