Công an cảnh báo rủi ro ủy thác đầu tư vào Lion Group trên sàn FX Trading Markets

Trang Nhi | 01/02/2021, 14:51

Hoạt động của tổ chức Lion Group không tuân thủ đúng theo quy định pháp luật; những rủi ro, nguy cơ phát sinh trong quá trình tham gia đầu tư vào Lion Group sẽ không được pháp luật bảo vệ và tiềm ẩn nguy cơ mất tiền và lộ, lọt dữ liệu cá nhân.

Mới đây, Công an Đà Nẵng đã ra thông báo về hoạt động đầu tư tài chính bất hợp pháp của tổ chức Lion Group (còn có tên gọi khác là Lion Team, Lion Community) để đầu tư ngoại hối, thông qua sàn giao dịch điện tử FX Trading Markets, có dấu hiệu của hoạt động kinh doanh đa cấp.

Cụ thể, thời gian gần đây trên địa bàn Đà Nẵng, hội nhóm Lion Group đã mở rộng tìm kiếm, lôi kéo thu hút nhiều thành viên mới ở Đà Nẵng và các địa phương khác trên cả nước. Để tham gia Lion Group, cần phải có thành viên trong tổ chức giới thiệu, hướng dẫn mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch điện tử FX Trading Markets tại địa chỉ “fxtradingmarkets.com”. Sau đó “nhà đầu tư” sẽ tạo thêm tài khoản ngân hàng và chuyển tiền (tối thiểu 1.000 USD) để ủy thác cho “ban chuyên gia” của Lion Group thay mặt giao dịch với cam kết lợi nhuận 0,8-1% mỗi ngày (20-24%/tháng).

cbld.jpg
Công an cảnh báo rủi ro ủy thác đầu tư vào Lion Group trên sàn FX Trading Markets

Bên cạnh đó, theo lời giới thiệu, người tham gia có thể tăng thêm thu nhập thông qua việc phát triển mạng lưới, đội nhóm của riêng mình. Thu nhập của người tham gia sẽ tỉ lệ thuận với cấp bậc của bản thân, lượng thành viên kêu gọi tham gia Lion Group và số tiền giao dịch trong mạng lưới. Tổng cộng có 5 cấp bậc.

Đáng nói, Công an Đà Nẵng cho biết theo quy định pháp luật, chỉ có các tổ chức tín dụng và tổ chức khác được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bằng văn bản mới được hoạt động kinh doanh ngoại hối. Hiện nay sàn Fx trading markets hay tổ chức Lion Group chưa được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước nên các cá nhân đầu tư ngoại hối tại sàn này là không đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra mô hình hoạt động, phát triển mạng lưới và cam kết lợi nhuận, trả thưởng của tổ chức Lion Group có dấu hiệu của hoạt động kinh doanh đa cấp. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại chưa có đơn vị, tổ chức nào có tên là Lion Group (hay Lion Team, Lion Community) được Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp...

Với việc hoạt động của tổ chức Lion Group không tuân thủ đúng theo quy định pháp luật; những rủi ro, nguy cơ phát sinh trong quá trình tham gia tổ chức Lion Group sẽ không được pháp luật bảo vệ và tiềm ẩn nguy cơ mất tiền và lộ, lọt dữ liệu cá nhân. Công an Đà Nẵng khuyến cáo người dân về phương thức thủ đoạn hoạt động, nguy cơ tiềm ẩn của tổ chức Lion Group.

Bài liên quan
Kích hoạt cảnh báo rủi ro thiên tai cấp độ 4
Mưa lũ, sạt lở tiếp tục diễn biến phức tạp, việc kích hoạt cảnh báo cấp độ rủi ro lên cấp 4, mức cảnh báo gần cao nhất để huy động sự vào cuộc của tất cả các bộ, ngành, địa phương và người dân.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an cảnh báo rủi ro ủy thác đầu tư vào Lion Group trên sàn FX Trading Markets