Con rể Tổng thống Trump mất quyền tiếp cận thông tin tối mật của Mỹ

Hà Kim (Theo Reuters) | 28/02/2018, 09:22

Jared Kushner, con rể và cũng là cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, vốn được tiếp cận các thông tin tối mật của Mỹ. Tuy nhiên, mới đây Kushner đã bị tước bỏ quyền này do chưa hoàn thành tất cả bước kiểm tra lý lịch.

Truyền thông Mỹ ngày 27/2 đưa tin, các cố vấn của Nhà Trắng, trong đó có cả Jared Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tạm thời không được phép tiếp cận các nguồn tin mật được bảo vệ chặt chẽ nhất.

Con rể Tổng thống Trump mất quyền tiếp cận thông tin tối mật của Mỹ

Jared Kushner, con rể và cũng là cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump

Quyết định trên được đưa ra sau khi Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly quy định những thay đổi về việc tiếp cận các thông tin bí mật của quốc gia. Theo ông Kelly, những quan chức Nhà Trắng trước đó được phép tiếp cận thông tin mật từ tháng 6 năm ngoái sẽ tạm thời không được tiếp tục việc này nữa.

Hiện, Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin trên, song khẳng định quyết định này sẽ không gây ra bất cứ tác động nào đối với vai trò của ông Kushner.

Ngoài ra, sau khi bản ghi nhớ được công bố, các quan chức Nhà Trắng cũng đã thảo luận để ông Kushner tiếp tục làm việc trong các danh mục mà ông phụ trách bao gồm Trung Đông và Trung Quốc, tránh việc Tổng thống Trump phải có những can thiệp cá nhân, gây nên những vấn đề với cánh Tây Nhà Trắng và ông Kelly.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con rể Tổng thống Trump mất quyền tiếp cận thông tin tối mật của Mỹ