Tòa tuyên án

Con nghiện vào tù vì buôn ma túy

Trang Trần 23/05/2024 - 15:14

Ngày 23/5, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Việt (SN 1982, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) 18 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm b khoản 3 Điều 251 BLHS.

Từ đầu tháng 2/2023, để có tiền tiêu xài cá nhân và ma túy sử dụng Nguyễn Quốc Việt đã 2 lần mua bán trái phép chất ma túy của một nam thanh niên tên Long (chưa rõ lai lịch).

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ ngày 6/2/2023 Việt dùng điện thoại nhắn tin cho Long hỏi mua 40 gam ma túy (đá). Cả hai thỏa thuận và thống nhất giá 15 triệu đồng, hẹn giao dịch mua bán ma túy tại gần khu vực ngã 3 đường Đinh Thị Vân - Trường Chinh (TP. Đà Nẵng).

23-5-tatp-viet-matuy-1.jpg
Bị cáo Nguyễn Quốc Việt

Việt đến điểm hẹn, giao tiền trực tiếp cho Long, Long chỉ vị trí để sẵn ma túy gần đó để Việt Lấy. Sau khi có ma túy, Việt mang về nhà tại địa chỉ K47/19 Trần Thái Tông (phường An Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) cất giấu, phân chia và bán hết, thu lợi được 13 triệu đồng.

Lần khác, với phương thức nêu trên, Việt mua của Long 40 gam ma túy đá với giá 15 triệu đồng. Sau khi mua được ma túy, Việt đưa về nhà cất giấu.

Tối 21/2/2023, Việt điều khiển xe mô tô mang theo 2 gói ma túy đá để bán cho 2 đối tượng (không rõ lai lịch) với giá thỏa thuận lần lượt là 200 và 300 ngàn đồng tại nhà nghỉ trên đường Trường Chinh, tuy nhiên chưa kịp bán thì bị bắt quả tang.

Số ma túy thu giữ khi bắt quả tang là 1,09 gam, thu giữ tại nhà là 44,155 gam ma túy loại Methamphetamine. Tổng khối lượng ma túy Việt phải chịu trách nhiệm hình sự là 45,245 gam ma túy loại Methamphetamine.

Việt khai, quá trình thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Việt sẽ điện thoại, nhắn tin thống nhất giá cả, số lượng rồi hẹn thời gian, địa điểm để giao dịch ma túy. Để tránh bị phát hiện, Việt xóa tin nhắn, cuộc gọi trên máy điện thoại của mình có liên quan đến hoạt động mua bán ma túy.

Bị cáo Việt thừa nhận, vì nghiện ma túy nhưng trong túi không có tiền nên chọn cách buôn bán ma túy để vừa có tiền tiêu xài, vừa có ma túy sử dụng.

Nguyễn Quốc Việt có nhân thân xấu với các hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, “Cố ý gây thương tích” và “Sử dụng trái phép chất ma túy”.

HĐXX TAND TP. Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Quốc Việt mức án 18 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, phạt bổ sung số tiền 20 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Con nghiện vào tù vì buôn ma túy