Con đẻ chém cha chết tại chỗ vì bị đuổi khỏi nhà

Linh Huê | 24/07/2015, 07:46

Mỗi lần say rượu người cha lại trút giận lên những người thân trong gia đình. Lần này trong cơn say ông tiếp tục chửi rồi đuổi vợ chồng Sáng ra khỏi nhà, như giọt nước tràn ly, đứa con trai cầm dao lao về phía cha, chém ông gục ngay tại chỗ.

Ngày 23/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Sáng (SN 1987, trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh, Nghệ An) với tội danh “Giết người". Nạn nhân của Sáng là ông Trần Văn Nguyên (SN 1964), cha đẻ của bị cáo.

Con đẻ chém cha chết tại chỗ vì bị đuổi khỏi nhà

Bị cáo Trần Văn Sang tại phiên tòa.

Theo hồ sơ cơ quan tố tụng, vào chiều ngày 27/2, Sáng cùng với gia đình sang nhà ông nội để ăn giỗ. Đến 18h30’ tối cùng ngày, ông Nguyên say rượu đã chửi rủa rồi đuổi Sáng, mẹ và vợ Sáng về. Mỗi lần say rượu người cha lại trút giận lên những người thân trong gia đình với những lời nói thậm tệ. 

Thấy cha say xỉn Sáng lấy xe chở vợ về nhà thu dọn quần áo. Khoảng 20 phút sau, ông Nguyên trở về nhà và lại tiếp tục chửi con rồi ông còn dọa sẽ đốt luôn căn phòng của hai vợ chồng Sáng. Như giọt nước tràn ly, đứa con trai cầm dao lao ra chém 2 nhát vào đầu ông Nguyên nhưng nạn nhân dùng tay đỡ được.

Thấy vậy vợ Sáng vội chạy ra can ngăn nhưng bị Sáng gạt ra, đối tượng tiếp tục cầm dao lao về phía bố mình chém liên tiếp khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau khi gây án Sáng đã đến cơ quan điều tra đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Theo kết luận của cơ quan điều tra ông Nguyên tử vong do 12 vết thương, động mạch và tĩnh mạch bị chém đứt. Nguyên nhân tử vong là do choáng, mất máu cấp.

Tại phiên tòa, xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, đã tước đi mạng sống của người cha đẻ cần phải xử nghiêm. Tuy nhiên trong quá trình xảy ra vụ án, nạn nhân cũng có một phần lỗi khiến bị cáo bị kích động dẫn đến hành động phạm tội.

Sau khi phạm tội bị cáo đã đến cơ quan điều tra đầu thú, thành khẩn khai nhận, ăn năn hối lỗi. Phía bị hại cũng có đơn xin giảm hình phạt cho bị cáo nên HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Văn Sáng mức án 5 năm tù giam.

Bài liên quan
Tuyên án phúc thẩm vụ tranh chấp tại trường Pascal
Ngày 30/11, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án kinh doanh thương mại giữa Công ty TDS Việt Nam và Trường THCS và THPT Newton.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con đẻ chém cha chết tại chỗ vì bị đuổi khỏi nhà