Cơ hội trúng tuyển vẫn còn khi nhiều trường công bố tuyển sinh bổ sung số lượng lớn

Minh Anh | 29/09/2022, 13:46

Chỉ còn hai ngày nữa sẽ kết thúc đợt 1 kỳ tuyển sinh 2022, nhưng với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 hoặc trúng tuyển chưa đúng với nguyện vọng, cơ hội vẫn còn khi nhiều trường bắt đầu thông báo xét tuyển bổ sung.

So với mọi năm, số trường xét tuyển bổ sung năm 2022 tăng mạnh cả về các ngành và số sinh viên. Lý do được đưa ra là những thay đổi trong kỳ tuyển sinh năm nay khiến nhiều trường gặp khó khăn khi đưa ra chỉ tiêu.

Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung cho kỳ tuyển sinh 2022, kể cả trường 'hot' và trường top trên. Các trường lo lắng vì số lượng tuyển được chưa như mong muốn. Trong khi đó, thí sinh cũng cần một số lưu ý để không bỏ lỡ cơ hội.

sang-nay-hon-1-trieu-thi-sinh-buoc-vao-mon-thi-dau-tien-ky-thi-thpt-2022.jpg
Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung cho kỳ tuyển sinh 2022, kể cả trường 'hot' và trường top trên.

Tính đến thời điểm này, có tới hơn 80 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung, trong đó có cả các trường top trên. Thậm chí, có cả trường mà ngành xét tuyển bổ sung lại là những ngành ‘hot’.

Khác với đợt 1, thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung chỉ cần đăng ký với trường, điều này đồng nghĩa 1 thí sinh có thể đăng ký bổ sung vào nhiều ngành khác nhau ở nhiều trường khác nhau.

Dù năm nay, số trường xét tuyển bổ sung có tăng, tuy nhiên, để rộng cửa vào đại học, thí sinh cũng cần cân nhắc. Tùy vào mỗi trường sẽ có điều kiện xét tuyển khác nhau, vì thế, để không bỏ lỡ cơ hội, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin xét tuyển của từng trường.

Theo Quy chế tuyển sinh đại học ban hành kèm theo Thông tư 05/2017/TT-BGDĐT, các trường đại học, cao đẳng sẽ được thực hiện nhiều đợt xét tuyển bổ sung trong năm để có thể tuyển đủ chỉ tiêu theo đề án mà từng trường đã công bố.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển sẽ không được phép thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1. Những thí sinh chưa trúng tuyển hoặc những thí sinh đã trúng tuyển mà chưa xác định nhập học vào bất cứ trường nào có thể tham gia đăng ký xét tuyển bổ sung.

Để có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần phải theo dõi thông tin của những trường còn thiếu chỉ tiêu, cách thức, thời hạn nộp hồ sơ… trên cổng thông tin tuyển sinh của trường hoặc có thể liên hệ trực tiếp tới ban tư vấn tuyển sinh của trường mà các bạn có ý định đăng ký xét tuyển.

Hiện nay, có 03 phương thức nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung gồm:

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến

Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh

Nộp hồ sơ về phòng tuyển sinh thông qua đường bưu điện

Sau đợt xét tuyển đại học 2022, đến thời điểm hiện tại đã có nhiều trường đại học vừa công bố ngành, chỉ tiêu, thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh bổ sung.

Bài liên quan
Từ ngày 10-13/9, tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, từ ngày 10/9, Bộ tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến đến 17h ngày 13/9/2022.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cơ hội trúng tuyển vẫn còn khi nhiều trường công bố tuyển sinh bổ sung số lượng lớn