Cô gái khoe đi khắp Hà Nội nhờ tấm thẻ đỏ bị phạt 12.5 triệu đồng

Nhật Vũ | 09/08/2021, 15:23

Cô gái đăng tải "tấm thẻ đỏ quyền lực" bị phạt 12.5 triệu đồng vì đăng tải video sai sự thật về việc dùng thẻ đỏ ghi chữ "thẻ cán bộ" để "thông chốt" kiểm dịch.

Sáng 9/8, Đội an ninh giáo dục (Công an TP.Hà Nội) phối hợp với Công an quận Cầu Giấy xử phạt cô gái  về hành vi Đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc theo điểm a, khoản 3, điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP

Trước đó, ngày 7/8, chủ một tài khoản Tiktok mang tên P.N.T. đã đăng tải một clip đang ngồi trên ôtô đi trên phố Hà Nội. Đáng chú ý, clip này có nội dung "Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á? Đoán xem". Người này sau đó khoe ra "tấm thẻ đỏ quyền lực từ Ba" để trả lời cho câu hỏi.

the-do-quyen-luc.jpeg
Hình ảnh được cô gái đăng tải trước đó - Ảnh: Internet

Cô gái trên là P.N.T. (SN 2002; hộ khẩu thường trú: Lai Sơn, Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội; hiện trú tại Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Bố ruột cô gái này là công nhân tại một công ty luyện kim ở Sóc Sơn.

Tại cơ quan công an, P.N.T. khai nhận khoảng đầu 7/2021, T. có quen biết với Phạm Văn H. (SN 1999; quê ở Thái Bình; hiện ở Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) qua mạng xã hội. Khoảng đầu tháng 7/2021, trong một lần đi chơi cùng Phạm Văn H., T. thấy trên ôtô của Huy có 1 thẻ màu đỏ, T. đã tự cầm thẻ màu đỏ trên để quay clip và lưu đoạn clip trong điện thoại cá nhân. Khoảng 6 giờ 7/8, T. đã đăng đoạn clip trên và chèn thêm nội dung như trên. Đến 14 giờ cùng ngày, T. đã xóa đoạn clip trên và tài khoản Tiktok đăng tải.

Quá trình làm việc tại cơ quan công an, T. đã thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về việc sử dụng thẻ cán bộ để đi thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Còn Phạm Văn H. cho biết tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên là thẻ cán bộ của anh Phạm Ngọc N. (SN 1993), thời điểm năm 2017 là Trưởng phòng Marketing của một cơ quan; Thẻ có giá trị từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017; đã nghỉ việc tại cơ quan này từ 8/2018. Phạm Văn H. quen biết với anh Phạm Ngọc N. do cùng cơ quan (H. là cộng tác viên phòng Marketing từ năm 2017 đến tháng 4/2021). Tháng 6/2020, khi đến nhà N. chơi, Phạm Văn H. có xin anh N. thẻ cán bộ trên để làm kỷ niệm (do thẻ đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị) và H. giữ tấm thẻ đó đến nay.

Phạm Văn H. biết P.N.T. cầm thẻ cán bộ trên để quay clip trên xe ôtô của H. tháng 7/2021. Tuy nhiên, H. không biết T. dùng clip đó để đăng lên mạng xã hội với nội dung không đúng sự thật liên quan đến việc đi thông qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Hành vi đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật của P.N.T. đã tạo ra dư luận bức xúc trên mạng xã hội, gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nói riêng và của các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 nói chung. Căn cứ vào các tài liệu, nội dung làm việc, Phòng PA03 và Công an quận Cầu Giấy xác định hành vi của P.N.T. có dấu hiệu vi phạm pháp luật về việc “Đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân" quy định tại Điểm a, Khoản 3 Điều 99, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập Biên bản xử phạt vi phạm hành chính 12.5 triệu đồng đối với P.N.T; đồng thời, giáo dục, răn đe, yêu cầu cô gái này cam kết không tái phạm.

 

 

Bài liên quan
16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội bị xử lý như thế nào?
Sở Tư pháp Hà Nội vừa công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, mức phạt tiền cao nhất là 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa 20 năm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô gái khoe đi khắp Hà Nội nhờ tấm thẻ đỏ bị phạt 12.5 triệu đồng