Cô dâu Việt bị rao bán trên mạng xã hội Trung Quốc với giá bèo

Hà Kim | 12/11/2015, 19:07

Nhân Ngày độc thân 11/11, trang mạng xã hội Taobao của Trung Quốc đã rao bán cô dâu Việt với giá 9.992 NDT, tương đương 1.500 USD.

Cô dâu Việt bị rao bán trên mạng xã hội Trung Quốc với giá bèo

Hình ảnh trên trang Taobao ngày 11/11

Theo tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), trang Taobao đã đăng rao bán các cô dâu Viêt một cách công khai với giá 9.992NDT.

Trang này viết, “Chỉ với 9.992NDT bạn đã có thể đưa một cô vợ xinh đẹp về nhà”. Kèm theo đó, trang này đăng kèm ảnh diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Trung Quốc, Trương Tử Di cùng thông tin, “có sẵn 98 kiện hàng trong kho”. Trang này còn khẳng định, hàng sẽ được chuyển từ Vân Nam đến bất cứ nơi nào của Trung Quốc.

Đoạn quảng cáo trên sau đó đã bị xóa vào chiều 11/11.

Những thông tin trên trang Taobao cho thấy, đơn vị đăng mẩu quảng cáo này là cửa hàng lưu niệm Wang Xiao Xi. Trong 30 ngày qua, công ty này đã bán được 2.578 món hàng.

Ngày độc thân là một lễ hội mua sắm được Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba tổ chức ngày 11/11 hằng năm, đây là sự kiện mua sắm lớn nhất trong năm và đã duy trì được 7 năm.

Tình trạng trọng nam khinh nữ đã đẩy Trung Quốc rơi vào tình trạng thiếu nữ trầm trọng. Nhiều người đàn ông nông thôn phải chi tới 18.500 USD để có thể mua một cô vợ nước ngoài.

Bài liên quan
Đừng trở thành "con rối"
Đất nước chuẩn bị bước vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mỗi người cần phải tỉnh táo, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng mỗi khi tiếp nhận và định chia sẻ những thông tin liên quan đến sự kiện chính trị trọng đại này. Đừng để mình trở thành "con rối", tiếp tay cho kẻ xấu và các thế lực thù địch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô dâu Việt bị rao bán trên mạng xã hội Trung Quốc với giá bèo