CLB Hoa lan đột biến Hà Nam kêu gọi hơn 300 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

PV | 15/05/2021, 09:30

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, "Người dân quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19", Câu lạc bộ Hoa lan đột biến tại Hà Nam đã kêu gọi ủng hộ và đấu giá thành công mầm hoa lan, ủng hộ cho phong trào chống dịch trên cả nước.

Tỉnh Hà Nam - là một trong những tỉnh thành đầu tiên phát hiện ra ca bệnh COVID-19 lây nhiễm cộng đồng sau nhiều ngày nước ta không phát hiện ca bệnh mới. 

Đại diện CLB Hoa lan đột biến tỉnh Hà Nam anh Nguyễn Quốc Huế trao ủng hộ tới Mặt trận tổ quốc

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Câu lạc bộ Hoa lan đột biến tại Hà Nam đã kêu gọi và mang đấu giá 2 kie Hồng Yên Thủy quý hiếm, đồng thời kêu gọi thành viên của câu lạc bộ cùng chung tay, góp sức ủng hộ từ tinh thần tới vật chất cho các "chiến sĩ áo trắng, đang căng mình chống dịch".

Ngày 12/5, đại diện CLB Hoa lan đột biến tỉnh Hà Nam đã trao hơn 300 triệu đồng tới Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Hà Nam, với mong muốn cùng chung tay đóng góp kinh phí cho tỉnh trong những ngày chống dịch.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Quốc Huế - Phó Chủ tịch câu lạc bộ Hoa lan đột biến tỉnh Hà Nam cho biết, từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát, các thành viên của câu lạc bộ đã kêu gọi sự ủng hộ từ những người yêu lan, chơi lan trong cả nước chung tay, góp sức cùng với người dân các tỉnh hỗ trợ kinh phí giúp các địa phương có thêm trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, câu lạc bộ cũng trao tặng nhiều phần quà là nhu yếu phẩm đến các bệnh nhân, lực lượng chức năng chống dịch, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Các thành viên của CLB Hoa lan đột biến tỉnh Hà Nam

"Câu lạc bộ của chúng tôi gồm có 36 thành viên, ngoài việc các anh chị em hay giao lưu, học hỏi về cách chăm sóc và phát triển hoa lan, chúng tôi còn chia sẻ và chung tay ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mới đây nhất là chúng tôi đã kêu gọi ủng hộ nhiều đợt gửi tới các tỉnh bị lũ lụt trong thời gian qua như: Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh, Quảng Nam.... Và giờ khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nền kinh tế của cả nước nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng còn khó khăn, thì anh em chúng tôi mỗi người một chút tấm lòng, gom góp lại gửi tới Mặt trận Tổ quốc tỉnh số tiền nhỏ là 232 triệu đồng. Với mong muốn góp phần cùng người dân cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh như lời kêu gọi của Chính phủ" - anh Huế chia sẻ.

Đại diện CLB Hoa lan đột biến huyện Thanh Liêm

Bên cạnh đó, CLB Hoa lan huyện Thanh Liêm cũng kêu gọi, ủng hộ được 100 triệu đồng gửi tới Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Đại diện Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Nam đã gửi lời cảm ơn tới Câu lạc bộ hoa lan đột biến đã cùng chung tay đóng góp kinh phí để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, cam kết sớm chuyển số tiền ủng hộ trên đến quỹ phòng chống dịch của tỉnh, góp phần sử dụng thiết thực, hiệu quả nguồn lực ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bài liên quan
Lập tức kiểm tra các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe với công dụng "hỗ trợ điều trị Covid-19"
Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) yêu cầu kiểm tra, xử lý các mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ghi công dụng "kháng virus, kháng Covid-19...".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CLB Hoa lan đột biến Hà Nam kêu gọi hơn 300 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19