Chuyên gia Hàn Quốc nhiễm Covid-19 sau khi về từ Việt Nam

Chí Tâm | 04/04/2020, 19:56

Chuyên gia người Hàn Quốc của Công ty TNHH Sung Gwang Vin, người được xác định là dương tính với virus SARS Cov-2 đã về nước.

Ngày 4/4, Sở Ngoại vụ TP.HCM cho biết vừa nhận được tin từ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc thông báo một công dân Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) sau khi trở về từ Việt Nam.

Bệnh nhân này là công dân Hàn Quốc tên L.K.N., làm việc tại Công ty TNHH Sung Gwang Vina (địa chỉ tại lô A17, đường số 1, cụm công nghiệp Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Bệnh nhân L.K.N. nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/1 và xuất cảnh khỏi Việt Nam vào ngày 1/4. Trong thời gian làm việc tại Công ty TNHH Sung Gwang Vina, bệnh nhân chỉ đến công ty và ở tại ký túc xá gần công ty. Ngày 2/4, bệnh nhân L.K.N đi khám tại một trạm xá ở Hàn Quốc thì cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chuyên gia Hàn Quốc nhiễm Covid-19 sau khi về từ Việt Nam

Sau khi về Hàn Quốc, ông L.K.N. đi xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với Covid-19

Sở Ngoại vụ TP.HCM cho biết, đơn vị này đã báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương và TP.HCM để phối hợp xử lý theo quy định.

Theo điều tra dịch tễ, thời gian làm việc tại Bình Dương, chuyên gia Hàn Quốc có tiếp xúc gần với 46 người gồm 1 tài xế, 1 phiên dịch, 2 người nấu ăn, 7 người Hàn Quốc (3 người ở cùng phòng) và 35 người làm việc cùng nhóm với ông.

Hiện, 4 người Hàn Quốc tạm trú tại TP.HCM, 8 công nhân khác đã về các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Cà Mau, Vĩnh Long và Bình Phước. 

Đối với 4 người Hàn Quốc tại TP.HCM đã thông báo ngành y tế TP.HCM để tiến hành cách ly theo dõi; 7 công nhân trở về ở các tỉnh Bình Thuận, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước đã thông báo cho địa phương để quản lý.

Theo ông Huỳnh Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, hiện tại có 36 người đã được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cũng đã cử người khử trùng toàn bộ công ty nơi ông L.K.N. làm việc. Hiện tại công ty đã dừng hoạt động trong 14 ngày. Được biết, công ty này có gần 800 công nhân làm việc.

Cơ quan chức năng cũng đề nghị phòng nhân sự công ty liên hệ với ông L.K.N. để xác định đã tiếp xúc và khai báo lịch sử di chuyển.

Bài liên quan
TP.HCM: Ca tử vong do Covid-19 cao nhất trong 2 tháng
Số ca mới mắc Covid-19 và nhập viện ở TP.HCM vẫn ở mức cao, số ca tử vong trong ngày 6/12 gần chạm mốc 3 con số.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyên gia Hàn Quốc nhiễm Covid-19 sau khi về từ Việt Nam