Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/2/2023

Cụ bà bị ong vò vẽ đốt 200 mũi

12/8/2016 13:30 UTC+7
(Công lý) - Ngày 12/8, Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa cứu sống cụ bà Hoàng Thị Lộc (79 tuổi, trú xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam) bị ong vò vẽ đốt đến 200 mũi.

Trước đó ngày 01/8, cụ Lộc nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, mạch khó bắt, huyết áp không đo được, suy đa cơ quan (gan, thận) do bị ong vò vẽ đốt 200 mũi.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ tại bệnh viện đã chỉ định cho bệnh nhân thở máy, tiến hành hồi sức và dùng phương pháp siêu lọc máu. 

Cụ bà bị ong vò vẽ đốt 200 mũi

Cụ Lộc đang được điều trị tại Bệnh viện

Sau 3 ngày điều trị tích cực, hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết áp ổn định, xét nghiệm chức năng thận cải thiện tốt, chức năng gan trở về trong giới hạn bình thường. Hiện bệnh nhân đang được các bác sĩ duy trì chạy thận hai ngày một lần.

Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam cho biết, đây là một trong những trường hợp bị ong vò vẽ đốt hiếm gặp số lượng mũi đốt rất lớn. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng, nếu không được cứu chữa kịp thời, tỉ lệ tử vong khá cao lên đến 90%-95%.

Được biết, cụ Lộc bị ong đốt trong lúc đi lấy củi khô ở khu vườn trước nhà.

Sơn Tùng
Bạn đang đọc bài viết Cụ bà bị ong vò vẽ đốt 200 mũi tại chuyên mục Y tế của Báo điện tử Công lý.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật