An ninh trật tự

Chuyên đi lừa chuyển qua tài khoản để lấy tiền mặt

Thành Phan 16/04/2024 - 19:15

Ngày 16/4, Công an huyện Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã bắt 2 đối tượng Trần Minh Hiếu và Phạm Văn Đông (đều SN 1998, ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Công an huyện Triệu Sơn liên tiếp nhận được tin báo của người dân có 2 đối tượng lạ mặt đi xe máy đến các cửa hàng mua đồ, rồi sau đó nhờ người bán hàng đổi tiền tài khoản lấy tiền mặt rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

luadaock.jpg
Hai đối tượng Trần Minh Hiếu và Phạm Văn Đông tại cơ quan công an

Ngày 4/4, Hiếu và Đông đi xe máy đến quầy bán thịt lợn của chị Trịnh Thị T. ở chợ Giắt (thị trấn Triệu Sơn) mua hơn 1kg thịt lợn với giá 150.000 đồng. Hai đối tượng thanh toán cho chị T. bằng hình thức chuyển khoản và “nhờ” đổi thêm 1,5 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi thao tác, 2 thanh niên cho chị T. xem giao dịch trên điện thoại, thấy chuyển khoản đã thành công vào đúng số tài khoản của mình, chị T. đã đưa tiền mặt cho chúng.

Khi các đối tượng rời đi, chị T. vẫn không nhận được tiền qua tài khoản thì mới biết mình đã bị lừa.

Cùng ngày, cũng với hình thức đó, 4 nạn nhân trên địa bàn huyện Triệu Sơn đã bị Hiếu và Đông lừa chuyển khoản để lấy tiền mặt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ 2 đối tượng Trần Minh Hiếu và Phạm Văn Đông.

Các đối tượng khai nhận, để có tiền để tiêu xài cá nhân, đã làm giả giao dịch chuyển khoản ngân hàng để đi mua hàng. Sau đó nói với người bán chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để trả tiền hàng và đổi thêm tiền mặt nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Triệu Sơn hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chuyên đi lừa chuyển qua tài khoản để lấy tiền mặt