Chuyển 500 bệnh nhân và người nhà ở Bệnh viện K đến khu cách ly

Thảo Nguyên | 11/05/2021, 20:55

Để đảm bảo an toàn trong giãn cách cho gần 3.500 người cách ly tại 3 cơ sở, Bệnh viện K đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Theo thông tin từ Bệnh viện K, đến ngày 11/5, bệnh viện đã ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 và 4 trường hợp nghi ngờ, đều tại cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Để đảm bảo giãn cách an toàn cho gần 3500 người cách ly tại bệnh viện cùng với quyết tâm khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất, bệnh viện đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong điều kiện tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc phòng chống dịch.

am2.jpeg
Người đi cách ly tập trung đều có kết quả xét nghiệm âm tính

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều bố trí 12 xe cấp cứu để di chuyển từng đợt, từng khoa, mỗi xe được sắp xếp chở sáu người bệnh và người nhà. Mỗi xe di chuyển có một cán bộ y tế phụ trách để bảo đảm theo dõi sức khỏe người bệnh, người nhà trên đường đi.

Những người được đưa đi cách ly ngoài bệnh viện đều được yêu cầu mặc trang phục bảo hộ và đảm bảo khoảng cách tại khu tập kết để lên xe đã phun khử khuẩn để di chuyển.

Các cán bộ y tế đã động viên, dặn dò người bệnh và người nhà, yên tâm tuân thủ đúng quy định tại khu cách ly mới để đảm bảo sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, sớm trở về với gia đình và tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

cah24.jpeg
12 xe cấp cứu chở các bệnh nhân và người nhà đến nơi cách ly tập trung

TS.BS Ngô Xuân Quý - Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, Bệnh viện K cho biết, Khoa Ngoại đầu cổ hôm nay chuyển 44 người bệnh và 28 người nhà đến khu tập trung mới để bảo đảm giãn cách tại bệnh viện. Những người bệnh đã chuyển đi chủ yếu bệnh lý giai đoạn sớm, đã phẫu thuật ổn định, sức khỏe hồi phục tốt và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính.

“Sau 4 ngày cách ly tại bệnh viện, người bệnh và người nhà cũng chủ động hơn, thoải mái về tinh thần hơn và sẵn sàng phối hợp thực hiện đúng theo quy định của bệnh viện”, TS Quý chia sẻ.

cah2.jpeg
Cán bộ y tế động viên bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện K.

Như vậy, hiện tại ở cả 3 cơ sở của Bệnh viện K có khoảng 3.000 người cách ly, riêng tại cơ sở Tân Triều có khoảng 2.400 người. Hiện, tất cả người cách ly ở bệnh viện đang được tiến hành xét nghiệm RT-PCR lần 2.

Bệnh viện đang tăng cường giãn cách và thần tốc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, hiện tại tất cả người cách ly ở bệnh viện đang được tiến hành xét nghiệm RT-PCR lần 2.

Bài liên quan
Tạm thời phong tỏa 3 cơ sở Bệnh viện K Trung ương
Bệnh viện K Trung ương tại 3 cơ sở tạm thời đóng cửa không tiếp nhận bệnh nhân sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyển 500 bệnh nhân và người nhà ở Bệnh viện K đến khu cách ly