Chụp ảnh tự sướng khiến bạn nhanh già hơn

Hà Kim | 19/03/2016, 14:37

Việc sử dụng smartphone để chụp ảnh tự sướng mỗi ngày sẽ khiến làn da của bạn bị "gặm nhấm" từ từ.

Theo các chuyên gia, có ba yếu tố chính dẫn tới tổn thương trên da bao gồm ô nhiễm môi trường, tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời và ánh sáng xanh cao năng lượng từ các thiết bị điện tử như điện thoại hay máy vi tính.

Chụp ảnh tự sướng khiến bạn nhanh già hơn

Việc chụp ảnh tự sướng hay sử dụng điện thoại, máy vi tính nhiều quả thực rất có hại cho làn da

Ba yếu tố này có khả năng tác động mạnh mẽ tới các tế bào dưới da, tạo nên các gốc tự do có hại khiến khả năng hồi phục và tự bảo vệ của da bị suy giảm nghiêm trọng.

Vì vậy, việc chụp ảnh tự sướng hay sử dụng điện thoại, máy vi tính nhiều quả thực rất có hại cho làn da.

Ngoài ra, do những tổn thương này nằm sâu dưới bề mặt da nên thường không "phát tác" ngay lập tức.  Nhiều năm sau, khi bạn có thể nhìn thấy những dấu hiệu tổn thường trên da bằng mắt thường, thì da mặt bạn đã trở nên quá "xuống cấp" rồi. Lúc này, việc điều trị đã trở nên rất khó khăn.

Chụp ảnh tự sướng khiến bạn nhanh già hơn

Ánh sáng xanh cao năng lượng của điện thoại còn có khả năng xuyên qua da mạnh hơn cả tia tử ngoại

Cách duy nhất để phát hiện sớm những tổn thương này là thông qua các thiết bị quét phân tích da bằng tia tử ngoại. Bên cạnh đó, những tổn thương có thể gây ra bởi ánh sáng xanh cao năng lượng cũng rất đa dạng, bao gồm tăng kích thước lỗ chân lông, xuất hiện nếp nhăn sớm, tàn nhang, nám da, quầng thâm dưới mắt…

Đồng thời, ánh sáng xanh cao năng lượng còn có khả năng xuyên qua da mạnh hơn cả tia tử ngoại nên các loại kem chống nắng hiện nay đều trở nên vô tác dụng trước "đối thủ" đáng gờm này.

Chụp ảnh tự sướng khiến bạn nhanh già hơn

Bạn nên hạn chế sử dụng các "vật bất li thân" như smartphone hay laptop khi không cần thiết

Bởi vậy, cách duy nhất để chống lại những ảnh hưởng từ ánh sáng xanh cao năng lượng là thường xuyên sử dụng các loại kem chống oxy hóa để đẩy lùi quá trình oxy hóa từ gốc tự do.

Và hơn thế nữa, bạn nên hạn chế sử dụng các "vật bất li thân" như smartphone hay laptop khi không cần thiết.

Bài liên quan
Bkav sẽ sản xuất smartphone 5G
Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho rằng "5G không dành cho điện thoại", nhưng công ty sẽ vẫn sản xuất Bphone tích hợp công nghệ mới này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chụp ảnh tự sướng khiến bạn nhanh già hơn