Chương trình ‘Tết chung một nhà’ tặng quà ở Thủ Đức

Đức Duy | 23/01/2022, 16:07

Mới đây, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các đơn vị tổ chức chương trình trao quà cho thanh niên công nhân, lao động trẻ có thành tích xuất sắc, sinh viên, tình nguyện viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

qua-1.png
Những món quà được trao đến tay người lao động nghèo.

Tết đã cận kề, nhưng nhiều người lao động lựa chọn gác hạnh phúc riêng để bám trụ công trường, nhà máy vì sinh kế, vì sự phục hồi của kinh tế. Bên cạnh đó những tình nguyện viên nơi tuyến đầu cũng đang thầm lặng hy sinh hạnh phúc riêng tư, sẵn sàng đến nơi tâm dịch để hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào.

Thấu hiểu những khó khăn, cống hiến thầm lặng đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), đã phối hợp tổ chức chương trình “Tết chung một nhà” để hỗ trợ và sẻ chia với sự hy sinh của lực lượng tình nguyện viên nơi tuyến đầu, đồng thời thực hiện mong muốn cao đẹp, tình nguyện ở lại lao động sản xuất, hỗ trợ cộng đồng của những bạn sinh viên, thanh niên công nhân và lao động trẻ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Hành trình của “Tết chung một nhà” đã ghé thăm Thủ Đức ngày 22/1 với 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 000 đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 250 000 đồng.

qua-2.png
Tết chung một nhà.

Tham dự chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu: “Hoạt động trao, tặng cho 150 bạn thanh niên công nhân có thành tích tốt trong lao động ngày hôm nay là hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ chương trình “Tết Chung một nhà”, nhằm động viên, khích lệ tinh thần và lan tỏa thông điệp về sự gắn kết, sum họp trong dịp Tết đến Xuân về, từ gia đình nhỏ đến đại gia đình lớn cộng đồng”.

Theo BTC, ngoài Thủ Đức, Tết chung một nhà tổ chức tặng quà tại Hà Nội, Quảng Ninh và Củ Chi với tổng cộng 800 phần quà. Song song với hoạt động tặng quà, Tết chung một nhà còn hỗ trợ vé máy bay, xe khách và vé tàu cho 2000 công nhân, lao động có thành tích tốt, và sinh viên tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác để họ trở về quê hương dịp Tết Nguyên đán 2022.

Cảm động trước những món quà nhận được, chị Lỵ Thị Trấn - công ty may Tân Phú chia sẻ: “Năm nay tôi tình nguyện ở lại đây để làm việc và ở lại không về quê để ăn Tết. Nhận được Món quà này thực sự tôi rất vui và cảm động vô cùng.

“Cảm ơn “Tết chung một nhà” đã tạo được một chương trình rất ý nghĩa cho thanh niên công nhân cũng như những người dân sinh sống tại TP HCM cũng có được món quà nhỏ, để những người không có điều kiện về quê hay do ảnh hưởng của dịch Covid”, chị Trần chia sẻ.

Theo chia sẻ của ban tổ chức, sáng kiến này mong muốn gửi gắm yêu thương và kết nối tinh thần “đi lên cùng nhau" của mỗi người Việt dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Để những thanh âm, sắc màu của mùa xuân luôn khởi sắc và mỗi chúng ta sẽ tìm thấy mùa xuân nơi trái tim mình qua sự kết nối với đồng bào.

Bài liên quan
Lễ tâm tang của thiền sư Thích Nhất Hạnh
Tang lễ của thiền sư Thích Nhất được Tổ đình Từ Hiếu và Tăng thân Làng Mai tổ chức theo nghi thức tâm tang, thực hiện theo di nguyện của thiền sư.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chương trình ‘Tết chung một nhà’ tặng quà ở Thủ Đức