Chương trình “Sách cho trẻ em vùng cao, gieo niềm tin, gặt nụ cười”

Thiên Tân | 25/06/2022, 14:09

Ngày 25/6, Văn phòng Báo Công lý tại Thanh Hóa phối hợp với Nhà xuất bản Thanh Hóa, các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức chương trình: “Sách cho trẻ em vùng cao, gieo niềm tin, gặt nụ cười” tại huyện miền núi Thường Xuân, Thanh Hóa.

Chương trình có các hoạt động như tặng sách, báo của các cá nhân, tổ chức, quà của đơn vị tài trợ cho học sinh nghèo huyện miền núi Thường Xuân. Các nhà báo, nhà thơ, tác giả giao lưu cùng với các em nhỏ tại vùng cao khó khăn này.

Thạc sỹ Hoàng Văn Tú, Giám đốc NXB Thanh Hóa tặng nhiều sách của các nhà xuất bản uy tín cho thư viện các nhà trường. Anh đã có buổi nói chuyện ý nghĩa về sách, định hướng cho tương lai của các học sinh dân tộc Thái.

Trong chương trình, nhà báo Phạm Thanh Phương, Trưởng Văn phòng Báo Công lý tại Thanh Hóa đã tặng sách của mình sáng tác bao gồm “Chuyện của con”, "Thơ thiếu nhi" - NXB Thanh Hóa; “Người về từ cõi nhớ”- NXB Hội Nhà văn; “Giòn tan mùa hè”, NXB Thanh Hóa phát hành.

a1sach.jpg
Nhà báo Thanh Phương trao sách, quà cho các em Thường Xuân

Chương trình “Sách cho trẻ em vùng cao” sẽ tổ chức trao 1.000 đầu sách, 40 phần quà và các nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập cho học sinh huyện miền núi Thường Xuân và Bá Thước (Thanh Hoá). Tại huyện miền núi Bá Thước, chương trình sẽ diễn ra vào tháng 7, 8/2022.

Theo tác giả Thanh Phương, trong chuyến công tác tại vùng cao Lang Chánh, thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của trẻ em nơi đây, anh đã kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ mua toàn bộ áo ấm cho các em học sinh Trường Tiểu học Yên Khương. Hoạt động này đã được tổ chức vào tháng 1-2022, hơn 600 áo ấm (trị giá hơn 40 triệu đồng) trao tặng tận tay các em nhỏ nơi vùng cao, biên giới trong những ngày đầu năm mới. Cuốn sách "Chuyện của con" (NXB Thanh Hóa) ra đời cũng xuất phát từ mong muốn làm từ thiện.

a2sach.jpg
Giám đốc NXB Thanh Hóa Hoàng Văn Tú trao sách cho các nhà trường

Tính đến nay, nhà báo Thanh Phương đã trao 4.000 cuốn "Chuyện của con" cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, anh còn trao 40 triệu để sửa bàn ghế, mua 465 bộ quần áo ấm cho học sinh Trường Tiểu học Yên Thắng (Lang Chánh) với trị giá 50 triệu đồng. Anh cho biết: “Học sinh nơi đây, ngoài việc mong được no cái bụng, các em còn ước có bộ bàn ghế phẳng để viết chữ thẳng hàng”. Nhà báo Thanh Phương cũng có dự định bán sách để có tiền tài trợ cho học sinh nghèo ở các trường trên địa bàn huyện miền núi khó khăn ở Thanh Hóa.

a3sach-1-.jpg
Nhà báo Thanh Phương phát biểu tại buổi trao sách

“Niềm vui và động lực lớn nhất để tôi làm thơ, in sách, rồi làm từ thiện là trẻ em miền núi dù khó khăn đói rét nhưng khi được cầm những cuốn sách, bọn trẻ cười rất vui, hồn nhiên. Điều đấy thì không có tiền nào mua được. Tôi nghĩ đơn giản lắm, trao đi nụ cười thì nhận nụ cười, trao đi niềm vui nhận niềm vui", nhà báo Thanh Phương chia sẻ.

a4sach.jpg
Chương trình trao sách cho các nhà trường
a5sach.jpg
Toàn cảnh buổi trao sách
a6sach.jpg
Toàn cảnh buổi trao sách
Bài liên quan
Trao tặng hàng ngàn khẩu trang, kính chống giọt bắn cho các tổ 141 đặc biệt của Công an TP Hà Nội
Sáng 11/9, hàng ngàn khẩu trang N95 và kính chống giọt bắn đã được Đoàn TN Công an TP Hà Nội phối hợp với Hội cựu học sinh trường THPT Kim Liên niên khóa 1993-1996 trao tặng đến các tổ 141 đặc biệt của Công an TP Hà Nội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chương trình “Sách cho trẻ em vùng cao, gieo niềm tin, gặt nụ cười”