Âm nhạc - Phim

Chung kết Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023

Minh Lý 11/12/2023 - 06:20

Tối 10/12, tại Hà Nội, đã diễn ra chung kết cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023. Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM giành giải Nhất tiết mục và giải Nhất toàn đoàn.

Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức; Công ty Cổ phần Giáo dục Đại dương (Ocean Edu) là đơn vị đồng hành.

Chủ đề của cuộc thi năm 2023 là “Xây dựng văn hóa học đường” nhằm góp phần tạo môi trường văn hóa, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xây dựng thương hiệu nhà trường, khơi gợi cho sinh viên niềm tự hào về thầy cô và mái trường, về quê hương, đất nước.

Cuộc thi cũng nhằm ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, khát vọng, tình cảm, trách nhiệm của sinh viên đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

tiet-muc-du-thi-trong-dem-chung-ket..png
Tiết mục dự thi trong đêm chung kết.

Cuộc thi được tổ chức hai vòng: Vòng khu vực và vòng chung kết. Trong đó, vòng khu vực miền Nam diễn ra tại TP.HCM, vòng khu vực miền Bắc diễn ra tại Hà Nội. Từ vòng thi khu vực tổ chức tại hai miền, Ban Tổ chức đã tuyển chọn 12 tiết mục xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết.

Trong đó có tiết mục của Trường đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Nam Cần Thơ...

Từ 12 tiết mục xuất sắc được biểu diễn tại đêm thi chung kết, Ban Tổ chức đã lựa chọn trao giải Nhất cho tiết mục “Mashup Acapella: Đất nước lời ru - Lời ru Âu lạc” của Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM.

02 giải Nhì được trao cho tiết mục của Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Đại học Kinh tế TP. HCM. 3 tiết mục đạt giải Ba được trao cho Trường Đại học Sư phạm TP. HCM, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Phenikaa.

6 giải Khuyến khích cho các tiết mục của Trường Đại học Nông lâm TP. HCM, Học viện Ngân hàng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện An ninh nhân dân, Trường Đại học Nam Cần Thơ, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Ban Tổ chức cũng đã trao các giải toàn đoàn. Theo đó, giải Nhất toàn đoàn được trao cho Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM; 02 giải Nhì được trao cho Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên và Đại học Kinh tế TP. HCM.

Giải Nhất, giải Nhì toàn đoàn và tiết mục được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Giải Nhất tiết mục được nhận Huy chương Vàng của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; giải Nhì tiết mục nhận Huy chương Bạc của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

thu-truong-bo-gd-dt-ngo-thi-minh-va-pho-chu-nhiem-uy-ban-van-hoa-giao-duc-cua-quoc-hoi-nguyen-thi-mai-hoa-trao-giai-nhat-toan-doan-cho-truong-dai-hoc-kinh-te-luat-dai-hoc-quoc-gia-tp.-hcm..png
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM.

Ban Tổ chức đã trao giải triển vọng cho 4 tiết mục xuất sắc.

Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XV (S.MUSIC 2023) đã thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội đối với các bạn sinh viên, tạo cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, nâng cao vốn hiểu biết về con người và vẻ đẹp của đất nước.

Cuộc thi đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục truyền thống cách mạng, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, rèn luyện đạo đức, và định hướng thị hiếu âm nhạc, giá trị thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh viên.

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991. Cho đến nay qua 14 lần tổ chức, Cuộc thi được khẳng định là sân chơi nghệ thuật tạo cơ hội để học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện các tài năng nghệ thuật, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chung kết Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023