Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch ĐHQGHN lần thứ VI"

PV | 12/05/2019, 13:58

Đêm chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ VI (Miss & Mr VNU 2019) đã diễn ra tối 11/5. Cuộc thi do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức được khởi động từ tháng 02/2019.

Đây là cuộc thi tài sắc diễn ra 2 năm một lần dành cho tất cả nam, nữ sinh đang theo học tại các cơ sở đào tạo trong ĐHQGHN. Miss & Mr VNU quay trở lại vào năm 2019 mang chủ đề “Vẻ đẹp của tinh thần tình nguyện”.

Sau Vòng Chung khảo với 5 phần thi: Đại sứ Truyền thông, Đại sứ Trí tuệ, Đại sứ Thể thao, Đại sứ Nhân ái, Đại sứ Tài năng đá có 24 thí sinh xuất sắc nhất, toàn diện nhất được lựa chọn tham gia Đêm chung kết Cuộc thi.

Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch ĐHQGHN lần thứ VI

Thí sinh Lê Thị Ngọc Ánh (SBD 148) đến từ trường Đại học Ngoại ngữ đã đạt ngôi vị Hoa khôi VNU và thí sinh Vũ Trọng Lâm Trường (SBD 008) đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã giành được ngôi vị Nam vương VNU 2019.

Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua 4 phần thi: Trang phục truyền thống, Trang phục tự chọn, Trang phục dạ hội và Ứng xử. Trải qua 3 phần thi, ban giám khảo lựa chọn ra 10 gương mặt tiêu biểu nhất để bước và phần thi Ứng xử. Những câu hỏi trong phần thi ứng xử xoay quanh các vấn đề xã hội như biến đổi khí hậu, bảo vệ động vật hoang dã, sự văn minh thông qua lời cảm ơn, xin lỗi, thực phẩm bẩn, bình đẳng giới....

Trong đêm Chung kết, thông qua các phần thi như trang phục, tài năng, ứng xử của các thí sinh, những gương mặt sáng giá của các Đại sứ VNU tương lai dần lộ diện cùng trí tuệ, bản lĩnh vững vàng. Hội đồng Ban giám khảo đã làm việc, chấm điểm công tâm, chọn ra được hai thí sinh giành ngôi vị cao nhất.

Theo đó, thí sinh Lê Thị Ngọc Ánh – SBD 148 đến từ trường Đại học Ngoại ngữ đã đạt ngôi vị Hoa khôi VNU và thí sinh Vũ Trọng Lâm Trường - SBD 008 đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã giành được ngôi vị Nam vương VNU.

Thí sinh Lê Thị Ngọc Ánh (SBD 148) đến từ trường Đại học Ngoại ngữ đã đạt ngôi vị Hoa khôi VNU và thí sinh Vũ Trọng Lâm Trường (SBD 008) đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã giành được ngôi vị Nam vương VNU 2019.

Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch ĐHQGHN lần thứ VI

"Mỹ phẩm tốt nhất là nụ cười, nữ trang quý nhất là sự khiêm tốn, trang phục đẹp nhất chính là sự tự tin...", đó là thông điệp của nữ sinh Trịnh Hoàng Yến - SBD 173 đến từ trường Đại học Ngoại ngữ đã vinh dự đạt ngôi vị đại sứ trí tuệ Miss & Mr VNU 2019.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi nhằm đẩy mạnh cuộc vận động Xây dựng phong cách sinh viên ĐHQG Hà Nội, xây dựng một sân chơi bổ ích, tôn vinh vẻ đẹp hình thể và trí tuệ, tâm hồn của nam nữ sinh.

Cuộc thi còn được tổ chức với mục đích tạo sân chơi bổ ích để học sinh, sinh viên ĐHQGHN tự tin, năng động và tích cực hơn trong các hoạt động xã hội đồng thời định hướng phong cách, lối sống có văn hóa cho học sinh, sinh viên; tôn vinh, quảng bá nét đẹp, hình ảnh học sinh, sinh viên ĐHQGHN năng động, bản lĩnh, trí tuệ, thanh lịch, văn minh đến với toàn xã hội.

Bài liên quan
BHYT học sinh, sinh viên - Bước đi quan trọng trong thực hiện BHYT toàn dân
Theo Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), việc thực hiện chính sách BHYT cho mọi người dân, trong đó có một bộ phận chiếm tỷ lệ lớn là học sinh, sinh viên (HSSV) đã được được quy định thống nhất, mang tính bắt buộc, được xem là nền tảng quan trọng trong thực hiện BHYT toàn dân ở nước ta. Việc thực hiện hiệu quả chính sách BHYT HSSV không chỉ đem lại lợi ích cho cá nhân HSSV, mà còn thể hiện trách nhiệm của HSSV đối với cộng đồng và đối với xã hội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch ĐHQGHN lần thứ VI"