Chuẩn bị cách ly 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan

P.Nhi | 29/05/2020, 20:40

Ngày 29/5, tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã kiểm tra công tác chuẩn bị đón 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan trở về.

Đáng chú ý, trong số 343 người này có 243 phụ nữ đang mang thai, nhiều người sắp sinh. Do đó, công tác chuẩn bị phải luôn sẵn sàng xe cấp cứu túc trục 24/24, đồng thời thành lập đội cấp cứu sản khoa dự phòng trường hợp có người sinh tại khu cách ly.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam, 343 công dân này dự kiến sẽ đến sân bay Đà Nẵng vào lúc 16h40 ngày 29/5. Sau đó, Đà Nẵng sẽ khám sàng lọc, kiểm tra y tế và bàn giao đưa về khu cách ly tập trung.

 Chuẩn bị cách ly 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan

Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 ở huyện Thăng Bình

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, mọi khâu từ nhu yếu phẩm, phục vụ ăn ở, sinh hoạt và chăm sóc sức khoẻ cho công dân trong thời gian cách ly tập trung phải đảm bảo đúng quy định với mục tiêu cao nhất là đảm bảo phòng chống Covid-19.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam tiếp nhận đến 243 phụ nữ mang thai từ nước ngoài trở về thực hiện cách ly.

Trong số 243 người nhiều người có thể hạ sinh bất cứu lúc nào. Do đó, cần phải có chỗ cách ly phụ sản riêng. Sở Y tế đã chú trọng bổ sung nhiều nữ hộ sinh để chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho các sản phụ.

Ngoài ra, trong số 343 công dân từ Đài Loan sắp về, có một trường hợp mắc ung thư giai đoạn cuối. Trường hợp này sẽ được tách riêng cùng với gia đình chuyển đến Bệnh viện K để cách ly, điều trị.

Bài liên quan
Chuyển mục tiêu từ “không có COVID” sang thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ nội dung trên tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 với 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, thị xã, 10.400 xã, phường, thị trấn, diễn ra ngày 25/9.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuẩn bị cách ly 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan