Chủ tịch Quốc hội làm việc tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh

Ngọc Mai | 23/05/2021, 23:04

Chiều 23/5, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh về công tác bầu cử và phòng chống COVID-19.

bac-giang.jpg
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang và Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Giang đã báo cáo về tiến độ cuộc bầu cử và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ nêu rõ, với tinh thần tương thân, tương ái, cả nước đang hướng về Bắc Giang với tâm trạng lo lắng, sẻ chia nhưng cũng rất tin tưởng và kỳ vọng, mong cho dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát để để cuộc sống và mọi hoạt động của người dân được trở lại trạng thái bình thường mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đặc biệt biểu dương Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cùng nhiều tỉnh, thành phố đã kịp thời hỗ trợ, chi viện cho Bắc Giang vừa động viên vừa giúp đỡ thực tế trong phòng chống dịch. Không phụ lòng tin yêu và kỳ vọng của cả nước, Đảng bộ và Nhân dân Bắc Giang đã vào cuộc, một cuộc chiến cam go để đấu tranh đẩy lùi dịch bệnh. Bắc Giang thực hiện nhanh và nghiêm túc các hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế.

Hiện nay, số lượng người phải cách ly tập trung, tổng số 4 khu công nghiệp phải tạm đóng cửa liên quan đến 120.000 người, trong đó có nhiều doanh nghiệp trọng yếu liên quan đến chuỗi cung ứng của Việt Nam và của thế giới. Điều này không chỉ tác động để tình hình sản xuất đầu tư hiện tại mà còn ảnh hưởng đến môi trường đầu tư trong tương lại, cho thấy tác động của dịch là rất nặng nề.

Đến nay, Bắc Giang đã nhanh chóng khoanh vùng, cơ bản kiểm soát dịch. Các ca lây nhiễm mới có chiều hương giảm dần, các ca mới hầu hết trong khu cách ly phong tỏa. Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ khẳng định, làm tốt điều này khôn chỉ cho Bắc Giang mà còn bảo đảm an toàn, an ninh cho cả nước. Bắc Giang đã phải hy sinh lợi ích trước mắt về kinh tế bởi quyết định tạm dừng một số khu công nghiệp khu chế xuất là quyết định rất khó khăn của lãnh đạo tỉnh chọn hy sinh lợi ích kinh tế để bảo đảm an toàn, tính mạng, sức khỏe của người dân. Nhờ vậy mà trong điều kiện dịch bệnh nhưng lòng dân yên và người dân đồng tình tin tưởng với Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ nhiệt liệt biểu dương Đảng bộ và Nhân dân Bắc Giang, các Bộ, ngành đặc biệt là Bộ Y tế, các tỉnh, thành phố đã hỗ trợ chi viện cho Bắc Giang về sức người và sức của từ đó cơ bản kiểm soát được tình hình.

Về công tác phòng, chống dịch qua báo cáo và đề xuất của Bắc Giang, đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 và Bộ Y tế tiếp tục có giải pháp tổng thể, bài bản trước mắt và lâu dài bảo đảm sớm khoanh vùng và kiểm soát ổ dịch một cách căn cơ nhất, trong đó vai trò của Bộ Y tế hướng dẫn và chỉ đạo, hỗ trợ khẩn cấp trang thiết bị để sớm đưa bệnh viện dã chiến số 02, đơn vị hồi sức tích cực chăm sóc bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Phổi đi vào hoạt động; hỗ trợ sinh phẩm xét nghiệm PCR cho CDC Bắc Giang; các tỉnh, thành khác tiếp tục hỗ trợ năng lực xét nghiệm cho Bắc Giang. Đề nghị Bộ Công an hỗ trợ về nhân lực y tế, chỉ đạo Bệnh viện 198 giúp tỉnh chủ trì quản lý, vận hành Bệnh viện dã chiến số 02 có thể phục vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kêu gọi các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương các doanh nghiệp, cá nhân và các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm chi viện sức người và sức của cho Bắc Giang cũng như các địa phương khác ứng phó với dịch bệnh.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao 10 tỷ đồng tiền mặt, 20 máy thở và 350.000 khẩu trang hỗ trợ tỉnh Bắc Giang tăng cường năng lực phòng, chống dịch COVID-19.

bac-ninh.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tổ bầu cử số 4, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh.

Chiều cùng ngày, kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch tại Bắc Ninh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương Bắc Ninh trong công tác phòng, chống dịch; biểu dương Bộ Y tế, các cơ quan, các cấp, các ngành, các địa phương đã có hỗ trợ kịp thời với Bắc Ninh.

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá Bắc Ninh đã chuẩn bị rất nghiêm túc, khoa học, bảo đảm an toàn cho bầu cử. Trong hoàn cảnh khó khăn, Bắc Ninh đã tổ chức bầu cử theo giờ, không tập trung đông người một lúc. Công tác bầu cử vì thế nhanh hơn so với trước đây.

Thông báo vắn tắt tình hình bầu cử trong cả nước, Chủ tịch Quốc hội cho biết việc bầu cử đang được triển khai thuận lợi, đến chiều 23/5 chưa phát hiện sự cố bất thường liên quan tới bầu cử.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương nỗ lực của tỉnh Bắc Ninh trong công tác tổ chức bầu cử. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi và lời chúc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh; tin tưởng rằng Bắc Ninh sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bắc Ninh tiếp tục siết chặt quy định về an toàn phòng, chống dịch; bảo đảm an toàn cho sản xuất; phòng tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly, bảo đảm cuộc sống cho người bị cách ly; đề nghị Bộ Y tế, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ để Bắc Ninh sớm vượt qua đợt dịch COVID-19 lần này.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao 5 tỷ đồng, 20 máy thở và 350.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19.

Bài liên quan
Giảm ngày cách ly với người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin Covid-19, xét nghiệm âm tính
Những người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Quốc hội làm việc tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh