Chủ tịch Quốc hội dự Lễ công bố Bệnh viện HNĐK Nghệ An là tuyến cuối KCB khu vực Bắc Trung Bộ

Ngọc Mai | 11/04/2021, 18:28

Tại lễ công bố, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng hoa và trao 2 máy thở cao cấp cho Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.

vuong-dinh-hue1.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Nghệ An tham dự buổi lễ

Sáng nay (11/4), tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An (gọi tắt là bệnh viện) tiền thân là Nhà Thương Vinh được thành lập ngày 18/9/1918. Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Hồ Chí Minh... Đến năm 1997, bệnh viện đã chính thức mang tên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, với sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ qua nhiều thời kỳ, bệnh viện đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Năm 2009, bệnh viện được công nhận đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng I.

Tính đến đầu năm 2021, Bệnh viện HNĐK Nghệ An được giao 1.700 giường bệnh kế hoạch, thực hiện khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh, khu vực lân cận và nước bạn Lào. Bệnh viện có đội ngũ cán bộ chuyên môn cao với hơn 1.736 cán bộ; hơn 440 loại trang thiết bị y tế chuyên sâu, trong đó có nhiều trang thiết bị công nghệ cao và đáp ứng được chức năng nhiệm vụ của bệnh viện đa khoa tuyến cuối khu vực Bắc Trung Bộ.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao Quyết định số 1670/QĐ-BYT ngày 25/3/2021 công nhận và giao nhiệm vụ là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, thuộc các chuyên khoa: Ngoại khoa, Nội khoa, Sản khoa.

Phát biểu giao nhiệm vụ, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời chúc mừng tới tập thể Đảng ủy, Ban giám đốc, các thầy thuốc, y, bác sỹ, người lao động qua các thời kỳ của bệnh viện và người dân tỉnh Nghệ An nói riêng cũng như người dân trong khu vực Bắc Trung Bộ nói chung đã có một bệnh viện tuyến cuối, được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng, kỹ thuật chuyên môn cao tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

“Việc trao Quyết định công nhận và giao nhiệm vụ tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là kết quả quan trọng của tỉnh để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra. Bên cạnh đó, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành Y tế Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung, khắc phục tình trạng quá tải, đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phải trở thành bệnh viện hạng đặc biệt. Đây là mục tiêu khó nhưng tin rằng, với bề dày truyền thống, với sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thì chắc chắn, bệnh viện sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Nếu được, đây sẽ là bệnh viện hạng đặc biệt của địa phương đầu tiên trong cả nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng hoa và trao 2 máy thở cao cấp cho Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Về phía Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng bảy tỏ cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đánh giá cao sự đổi mới của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời tỉnh Nghệ An, Sở Y tế sẽ tiếp tục quan tâm, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, biến thách thức thành cơ hội để hoàn thành các mục tiêu chung của ngành Y tế và của tỉnh Nghệ An trong việc hiện thực hóa mục tiêu đưa Nghệ An trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực Bắc Trung Bộ.

vuong-dinh-hue.jpg
Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trươc đó, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác của Quốc hội đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Bùi Văn Cường - Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Thúy Anh - Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Bùi Đắc Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; đồng chí Trần Thanh Quý, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An.

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu trong Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Sự nghiệp vĩ đại và tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông đất nước Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Bài liên quan
Ông Vương Đình Huệ đắc cử Chủ tịch Quốc hội với tỷ lệ 98,54%
Ông Vương Đình Huệ vừa chính thức trở thành tân Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia thay bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ công bố Bệnh viện HNĐK Nghệ An là tuyến cuối KCB khu vực Bắc Trung Bộ