Chủ tịch QH: Những người trẻ cần xác định ý chí vươn lên, xây dựng đất nước phồn vinh

Quang Tùng | 12/12/2015, 18:09

Ngày 12/12, tại Tòa nhà Diên hồng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt thân mật 364 đại biểu tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần II, năm 2015.

Chủ tịch QH: Những người trẻ cần xác định ý chí vươn lên, xây dựng đất nước phồn vinh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt thân mật các đại biểu tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần II

Cùng dự buổi gặp mặt có Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội Đào Trọng Thi; Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Uỷ ban quốc gia về thanh niên Việt Nam Nguyễn Đắc Vinh…

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần II diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 đến 13/12, tại Hà Nội, với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước”. Đại hội nhằm đánh giá tình hình tài năng trẻ và công tác tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2010-2015, xác định phương hướng công tác tài năng trẻ giai đoạn 2015-2020, đồng thời tuyên dương, kết nối các tài năng trẻ Việt Nam có những đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự phát triển của đất nước.

Trong khuôn khổ Đại hội sẽ có 8 diễn đàn được tổ chức tạo cơ hội cho các tài năng trẻ được học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp hiến kế, đề xuất với Đảng, Nhà nước các giải pháp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tham dự Đại hội có 364 đại biểu, là đại diện tài năng trẻ, xuất sắc của thanh niên Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề và trên mọi miền của Tổ quốc.

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam được tổ chức ngay sau Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, là thời điểm để đội ngũ tài năng trẻ thể hiện lòng quyết tâm đoàn kết, chung sức, đồng lòng dựng xây và bảo vệ đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội về Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II.

Các tài năng trẻ cũng đã báo cáo kết quả nỗ lực phấn đấu Nhiều đại biểu cũng đã chia sẻ tâm tư, thể hiện nhiệt huyết đối với đất nước; đồng thời tham gia đóng góp ý kiến đề xuất, hiến kế góp phần dựng xây đất nước ngày càng phát triển phồn thịnh.

TS.Nguyễn Xuân Nhiệm, Viện Hoá sinh biển – Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, Giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên Quả cầu vàng năm 2015 thể hiện lòng biết ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với các nhà khoa học trẻ, đồng thời mong muốn có được môi trường thuận lợi cả về vật chất và cơ chế để các nhà khoa học trẻ tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo, dấn thân vào những lĩnh vực khó và mới, hiện thực hoá ước mơ, cống hiến cho Tổ quốc.

Doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Bích Châu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Hoàn Cầu, Top 200 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2013 đề cập đến vấn đề hội nhập toàn cầu chia sẻ về tâm tư của những doanh nghiệp trẻ trong việc chuẩn bị hành trang bước vào hội nhập sâu rộng trên sân chơi quốc tế; đồng thời mong muốn Nhà nước tiếp tục tạo điều kiện cùng với sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp để hội nhập thành công.

Tự hào mình là người Việt Nam và chính tình yêu quê hương đất nước là động lực giúp bản thân học tập tốt, vươn lên đạt kết quả xuất sắc, “thần đồng” Đỗ Nhật Nam, du học sinh tại Mỹ, Dịch giả nhỏ tuổi nhất năm 7 tuổi, đạt thành tích học tiếng Anh xuất sắc với điểm thi TOEIC 940/990, TOEFLT ITP 617 điểm, IELTS 8.0 chia sẻ: “Đất nước ta có một lịch sử hào hùng với biết bao người anh hùng đã ngã xuống hy sinh vì hoà bình. Và hoà bình như là bóng mát của một cây cổ thụ mà giới trẻ ngày nay có thể tự tin học tập, chứng tỏ bản thân, vươn lên vượt qua cái nghèo, cái khó, cái yếu kém. Em hy vọng mọi người đều có một Việt Nam ở trong tim mình, tự rèn luyện, cống hiến, mang đến niềm tự hào cho quê hương đất nước, xứng danh con cháu lạc hồng…”

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, chúc mừng những thành tích của các tài năng trẻ cả nước. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao ý nghĩa của Đại hội hết sức có ý nghĩa to lớn của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần II; là dịp tôn vinh tài năng trẻ Việt Nam trên mọi ngành nghề, lĩnh vực và các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là diễn đàn trao đổi, học tập, duy trì và phát huy tài năng, trí tuệ Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, hiến kế của các đại biểu, ghi nhận và đánh giá cao tình yêu Tổ quốc, lòng nhiệt huyết, ý chí phấn đấu, hoài bão ước mơ của những tài năng trẻ Việt Nam với mong muốn khát khao được chứng minh với bạn bè quốc tế về một dân tộc Việt Nam giàu truyền thống, năng động và tài giỏi, sánh vai các cường quốc năm châu. Nhắc lại câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Tổ quốc, quê hương là cái nôi nâng đỡ cho mỗi con người trên bước đường trưởng thành, cất cánh và chính tình yêu quê hương Tổ quốc, tình yêu đối với lĩnh vực mình theo đuổi là động lực quan trọng cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu để mang lại thành công cho mỗi người trẻ.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, thế hệ trẻ hiện nay, được hưởng thành quả độc lập dân tộc và nền hòa bình, phát triển từ công lao của bao thế hệ cha ông, vì vậy, những người trẻ cần tiếp tục xác định cho mình ý chí phấn đấu, vươn lên, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày một phồn vinh.

“Tôi mong rằng, 364 tài năng trẻ hôm nay đều thực sự trở thành hiền tài của đất nước, để đất nước ngày càng hưng thịnh, tổ quốc ngày càng huy hoàng, không chỉ đẹp về cảnh quan thiên nhiên mà còn đẹp về văn hoá, trí tuệ, tài năng, có vị thế trên trường quốc tế…”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh.

Bài liên quan
Khai trương Trung tâm báo chí Đại hội XIII
Chiều 22/1, đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng tại Trung tâm hội nghị Quốc gia -Mỹ Đình, Hà Nội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch QH: Những người trẻ cần xác định ý chí vươn lên, xây dựng đất nước phồn vinh