Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các cán bộ lão thành chủ chốt của Hệ thống TAND

Hoàng Giang, Ảnh: Ảnh: TTXVN | 08/09/2015, 13:42

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống TAND (13/9/1945 - 13/9/2015), sáng nay (8/9), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt các cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt của Hệ thống TAND qua các thời kỳ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các cán bộ lão thành chủ chốt của Hệ thống TAND

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà lưu niệm cho cán bộ TAND qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình và các đại biểu đã báo cáo với Chủ tịch nước về những thành tựu của Hệ thống Tòa án thời gian qua. Các đại biểu bày tỏ vui mừng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, Hệ thống Tòa án đã có bước phát triển vượt bậc, đội ngũ thẩm phán phát triển, công tác xét xử tiến bộ. Tòa án được xác định là cơ quan trung tâm của các cơ quan tố tụng. Các đại biểu khẳng định sẽ tiếp tục góp sức vào công cuộc bảo vệ công lý, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương, đất nước.

Chúc mừng Hệ thống TAND trong ngày vui kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống, Chủ tịch nước khẳng định, trong những thành tựu to lớn mà TAND các cấp đạt được có sự đóng góp quan trọng của các cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt TAND qua các thời kỳ - những người được tôi luyện, trưởng thành từ thực tiễn công tác, có bản lĩnh chính trị vững vàng, dũng cảm bảo vệ công lý, là tấm gương tiêu biểu về tinh thần yêu nước, hết lòng phụng sự nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các cán bộ lão thành chủ chốt của Hệ thống TAND

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu cán bộ Hệ thống TAND qua các thời kỳ. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, ngày nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với những thời cơ, vận hội lớn nhưng không ít khó khăn. Hệ thống TAND có được những thuận lợi: chủ trương, đường lối của Đảng về Chiến lược cải cách Tư pháp đến năm 2020; vai trò, vị trí trung tâm của Tòa án đã được ghi nhận trong Hiến pháp 2013; hệ thống pháp luật ngày càng hoàn thiện... Tuy nhiên, trong quá trình đất nước phát triển kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế, tình hình các loại tội phạm và các tranh chấp trong xã hội có xu hướng gia tăng về số lượng, phức tạp hơn về tính chất; xuất hiện thêm nhiều loại tội phạm mới. Do đó, công tác xét xử đòi hỏi mỗi thẩm phán, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của TAND phải không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao năng lực phẩm chất, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm; nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch nước mong rằng, các cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt TAND qua các thời kỳ với kinh nghiệm công tác và uy tín sẽ tiếp tục có những ý kiến đóng góp với Đảng, Nhà nước, giúp đỡ các thế hệ cán bộ, công chức trẻ để nâng cao trình độ về mọi mặt, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới đất nước. Chủ tịch nước tin tưởng với truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Hệ thống TAND sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với vị thế là cơ quan xét xử của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bài liên quan
Chánh án Lê Hồng Quang: Xây dựng Tòa án điện tử là xu thế tất yếu trong thời đại số hiện nay
Trong cuộc trò chuyện với PV Báo Công lý, khi đề cập về tầm quan trọng của việc áp dụng Công nghệ thông tin (CNTT) vào hoạt động của Toà án, ông Lê Hồng Quang, Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị cho rằng, việc xây dựng Tòa án điện tử là xu thế tất yếu trong thời đại số hiện nay. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, dù hệ thống CNTT có thông minh và hiện đại đến đâu thì yếu tố con người vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các cán bộ lão thành chủ chốt của Hệ thống TAND