Chủ tịch nước trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng

Trọng Bằng | 16/01/2022, 14:34

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi.

chu-tich-nuoc-tang-qua-tet-cho-cac-ho-ngheo-da-nang1.jpg
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, trao quà Tết cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Sáng 16/1, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi, động viên, trao quà Tết cho đại diện các hộ nghèo, hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, công nhân, người lao động, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ trao quà, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năm 2020 và 2021, dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống, song Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã kiên cường vượt qua khó khăn, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để phòng, chống dịch, phát triển kinh tế, chăm lo đời sống cho người dân.

Kết quả nổi bật của năm 2021 là kinh tế thành phố tăng trưởng dương, nhân dân, các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, người lao động được quan tâm, không ai bị bỏ lại phía sau. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm và giữ vững ổn định. Kết quả trên khẳng định sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ và chính quyền, nhân dân thành phố.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự cố gắng lớn lao, nhiều mặt, toàn diện của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trong thời gian qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Tết cổ truyền dân tộc là nét văn hóa truyền thống in sâu trong từng gia đình người Việt, Đảng, Nhà nước đã có chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương triển khai nhiều biện pháp đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, vui tươi. Các ban, ngành, đoàn thể đều dành nguồn lực cần thiết để hỗ trợ người dân đón Tết, đặc biệt là các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước đã ký quyết định về việc tặng quà quà cho một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với mức quà 600.000 đồng tặng người có công với cách mạng. Cùng với nguồn lực của Trung ương, các địa phương trên cả nước cũng chuẩn bị nguồn kinh phí để hỗ trợ cho người dân đón Tết để mọi người, mọi nhà cùng có Tết.

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi và đặc biệt cần chú ý đến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để lây lan ra cộng đồng.

Chủ tịch nước mong muốn tiếp nối truyền thống xứ Quảng anh hùng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều hơn nữa các thành tựu trong mọi lĩnh vực, phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng “giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”.

Trước đó, báo cáo tại lễ trao quà Tết, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng cho biết, với tinh thần “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể tập trung huy động nhiều nguồn lực và có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân nhằm giúp thoát nghèo bền vững và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

Năm 2021, Covid-19 tác động tiêu cực đến đời sống vật chất, tinh thần, tâm lý của nhân dân, đặc biệt nhất là người nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Đồng hành chính quyền, góp phần thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội, với mục tiêu tất cả gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ khó khăn đều có quà Tết, ngoài nguồn ngân sách hỗ trợ, MTTQ Việt Nam thành phố và các tổ chức thành viên đã tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo”, tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, người hảo tâm ủng hộ để có thêm nguồn lực hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn do Covid-19 và các đối tượng đặc thù để mọi gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí đầm ấm, an bình, nhiều niềm vui.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các cấp hỗ trợ 39.781 suất quà Tết với tổng số tiền 19,3 tỷ đồng.

Trong đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố hỗ trợ 15.522 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gặp khó khăn do Covid-19; hộ đồng bào Cơ tu, người Hoa khó khăn trên địa bàn huyện Hòa Vang; hội viên, đoàn viên khó khăn của Hội nạn nhân chất độc da cam, Hội Người mù, Hội Người khuyết tật, Hội tù yêu nước, Hội cựu thanh niên xung phong, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố với số tiền hơn 8 tỷ đồng từ các nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ phòng, chống Covid-19, nguồn vận động từ các tổ chức, doanh nghiệp và của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 148.064 suất quà với tổng số tiền hơn 45 tỷ đồng; tổ chức “Phiên chợ Tết công nhân” tại các khu công nghiệp; Chương trình “Chuyến xe Công đoàn” đưa hơn 3.000 đoàn viên, người lao động về quê đón Tết.

Hội Chữ Thập đỏ trao tặng 14.500 suất quà Tết trị giá khoảng 5 tỷ đồng. Các tổ chức thành viên khác cũng vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo Tết cho đoàn viên, hội viên của tổ chức mình. Với phương châm không trùng lắp, không để sót, bảo đảm tất cả các trường hợp khó khăn đều được hỗ trợ trong dịp Tết đến Xuân về...

Bài liên quan
Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng cho 2 Thứ trưởng Công an
Hai Thứ trưởng Bộ Công an là Trần Quốc Tỏ và Lương Tam Quang vừa được thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch nước trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng