Chủ tịch nước: TP Hồ Chí Minh dù đã vượt qua đỉnh dịch nhưng không được chủ quan

PV | 09/10/2021, 19:18

Sáng 9/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri ngành y tế Thành phố theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước nhấn mạnh, buổi tiếp xúc là dịp để các đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, thầy thuốc để cùng lãnh đạo Đảng, nhà nước và TP Hồ Chí Minh tìm giải pháp khắc phục khó khăn, giải quyết bất cập hiện nay của ngành y tế, góp phần vào hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân, ổn định kinh tế xã hội một cách lâu dài sau đại dịch.

thu-tuong-091021-3(1).jpg
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với đồng bào, cử tri TP Hồ Chí Minh về những đau thương mất mát to lớn trong đợt dịch vừa qua; đồng thời, bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với sự vất vả, khó khăn của lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, bác sĩ, cán bộ ngành y tế đã ngày đêm hỗ trợ chăm sóc người bệnh. Nhiều cán bộ y tế đã hy sinh, nhiều tấm gương làm việc tận tụy quên mình, xả thân làm nhiệm vụ làm lay động lòng người, được xã hội trân trọng cảm ơn và tôn vinh.

Chủ tịch nước cũng đánh giá về những nỗ lực phòng, chống dịch vừa qua tại TP Hồ Chí Minh đợt dịch thứ 4. Chủ tịch nước cho biết, đợt này Thành phố đã huy động một nguồn lực rất lớn với 536 trạm y tế lưu động được thành lập; mạng lưới thu dung điều trị của 144 bệnh viện, trong đó, có 32 bệnh viện dã chiến trên khắp các quận huyện với gần 60.000 giường bệnh; 1.533 đội lấy mẫu xét nghiệm; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch lên tới gần 200.000 người. Hiện vẫn có hơn 20.000 bệnh nhân đang phải điều trị tại bệnh viện, hơn 22.000 người điều trị tại nhà.

Dù thời điểm này TP Hồ Chí Minh đã vượt qua đỉnh dịch, đã vượt qua khó khăn gian khổ để đưa cuộc sống dần trở lại bình yên, nhưng Chủ tịch nước nhấn mạnh, không được chủ quan vì số người tử vong còn lớn, số người bị nặng còn nhiều. Chính vì vậy, lãnh đạo Thành phố, các chiến sĩ áo trắng và lực lượng phòng, chống dịch vẫn đang ngày đêm miệt mài chăm sóc sức khỏe của nhân dân, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Bài liên quan
Ông Vương Đình Huệ: Quốc hội bây giờ không có chuyện “bắc nước sôi chờ gạo người”
“Bây giờ, Quốc hội không có chuyện ngồi chờ, không “bắc nước sôi chờ gạo người”, mà chủ động vào cuộc, nghiên cứu từ sớm, từ xa để thống nhất với Chính phủ, hoặc chủ động có sáng kiến để kịp thời đáp ứng yêu cầu của thực tiễn”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch nước: TP Hồ Chí Minh dù đã vượt qua đỉnh dịch nhưng không được chủ quan