Giáo dục

Chủ tịch nước Tô Lâm: Cần quan tâm, nâng cao chất lượng giáo dục

Nguyễn Liên 10/06/2024 - 22:02

Trong chuyến công tác tại Cao Bằng, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường Mầm non Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng). Chủ tịch nước nhấn mạnh "việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo là nhiệm vụ hết sức quan trọng, trong đó cần quan tâm ngay từ bậc học mầm non; phấn đấu các cháu từ 6 tháng tuổi được đến trường và tạo môi trường vui chơi giải trí phù hợp, an toàn cho các cháu".

Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng được về thăm địa danh cách mạng nổi tiếng gắn liền với quá trình hoạt động cách mạng của Bác Hồ, gắn liền với lịch sử cách mạng của Đảng, Nhà nước; đồng thời được tận mắt chứng kiến những đổi thay trong cuộc sống của người dân nơi đây và những công trình, dự án trọng điểm của tỉnh đã đem lại những hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân địa phương. Chủ tịch nước Tô Lâm đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

11-copy.jpg
Ngày 10/6, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác dự Lễ khởi công xây dựng công trình Trường Mầm non Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).

Về công tác giáo dục, đào tạo, trên địa bàn huyện hiện có 74 trường từ bậc mầm non đến THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề, trong đó có 26 trường đạt chuẩn Quốc gia. Tuy nhiên, một số trường học, cơ sở vật chất xuống cấp không đạt tiêu chuẩn, cần bố trí nguồn lực đầu tư, trong đó có Trường Mầm non Pác Bó được tách ra từ Trường Tiểu học Pác Bó từ ngày 9/9/2011, đặt tại xóm Bản Hoong, xã Trường Hà.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, Chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh: Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn chú trọng công tác chăm lo giáo dục thanh thiếu niên và đây cũng nhiệm vụ Đảng, Nhà nước luôn quan tâm để tất cả trẻ em đều được đến trường, được hưởng lợi từ những thành quả của cách mạng.

Vì vậy, việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo là nhiệm vụ hết sức quan trọng, trong đó cần quan tâm ngay từ bậc học mầm non; phấn đấu các cháu từ 6 tháng tuổi được đến trường và tạo môi trường vui chơi giải trí phù hợp, an toàn cho các cháu. Mong huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, đoàn kết thi đua yêu nước, chúc các cháu học sinh, các cháu thiếu nhi chăm ngoan học giỏi, trở thành những công dân có ích cho Tổ quốc.

1-1-copy.jpg
Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng công trình Trường Mầm non Pác Bó, xã Trường Hà.

Định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cho huyện Hà Quảng trong nửa cuối nhiệm kỳ và các giai đoạn tiếp theo, Chủ tịch nước lưu ý: Phát triển kinh tế phải gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh đã được các cấp chính quyền triển khai tốt, song mặt khác vẫn phải đảm bảo nâng cao đời sống của nhân dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là cần quan tâm chăm lo cho gia đình những người có công, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

1-2-copy.jpg
Nhân dịp này, Chủ tịch nước Tô Lâm và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã tặng quà, trao kinh phí xây dựng Trường Mầm non Pác Bó.

Tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo, định hướng của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh khẳng định, tỉnh sẽ cụ thể hóa và tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả, để xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của Chủ tịch nước dành cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng và huyện Hà Quảng. Tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là công tác giáo dục và đào tạo, công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân vùng sâu, vùng xa, biên giới. Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Cao Bằng nói chung và huyện Hà Quảng nói riêng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện nhiều hơn nữa của đồng chí Chủ tịch nước, các bộ, ban, ngành Trung ương.

Trong ngày Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đến thăm, tặng quà, động viên lực lượng Công an xã Trường Hà (Hà Quảng).

Chủ tịch nước Tô Lâm mong muốn các cán bộ, chiến sĩ đơn vị nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường gắn bó mật thiết với nhân dân, nêu cao việc học trong dân, đặc biệt là học tiếng dân tộc để "mình nói dân hiểu, dân nói mình hiểu", nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phối hợp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Chính phủ, góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện chuyển đổi số của cả nước nói chung và địa phương nói riêng.

Tích cực tham mưu, đề xuất với chính quyền địa phương để giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân thuộc địa bàn quản lý; chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động trước mọi tình huống, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng biên phòng, cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao, giữ vững đường biên giới hòa bình, hữu nghị, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước Tô Lâm: Cần quan tâm, nâng cao chất lượng giáo dục