Chủ tịch nước khen cảnh sát Quảng Nam giải cứu nhóm thầy trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên

Trọng Bằng | 09/08/2022, 14:27

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự quyết đoán, dũng cảm và kỹ năng cứu nạn của các chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Ngày 8/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam.

chu-tich-nuoc-co-thu-khen-cach-sat-quang-nam.jpg
Thư của Chủ tịch nước  khen Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam.

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ rất vui mừng khi biết các chiến sĩ thuộc lực lượng này đã cứu nạn thành công nhóm thầy và trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên thuộc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam do nước lũ dâng cao qua phương tiện thông tin truyền thông.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các chiến sĩ trong đơn vị đã kịp thời lên đường ứng cứu, tiếp cận hiện trường, lên phương án và triển khai phương tiện, thiết bị cần thiết, vượt qua suối nước dâng cao, chảy xiết, đưa người gặp nạn đến vị trí an toàn.

Chủ tịch nước biểu dương sự quyết đoán, dũng cảm và kỹ năng cứu nạn của các chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam; khẳng định chiến công của các chiến sĩ đã góp phần tô thắm hình ảnh của người Công an nhân dân, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà phục vụ, không ngại khó khăn, nguy hiểm, quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Qua việc này, Chủ tịch nước mong muốn mỗi người dân hãy tích cực nâng cao tính chủ động trong phòng, chống thiên tai, bình tĩnh xử lý với sự cố có thể xảy ra; đồng thời đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi tham gia các điểm du lịch ẩn chứa tình huống nguy hiểm, nâng cao năng lực trong công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn, vì cuộc sống an toàn của người dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch nước khen cảnh sát Quảng Nam giải cứu nhóm thầy trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên