Chủ tịch FIFA ấn tượng và đánh giá cao thành tích của bóng đá Việt Nam

Minh Anh | 02/04/2022, 18:09

Trong cuộc gặp mặt lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Infantino và ông Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Trận hòa 1-1 với tuyển Nhật Bản ở vòng loại World Cup 2022 là một trong những điểm nhấn khiến ông Gianni Infantino, Chủ tịch FIFA, ấn tượng với bóng đá Việt Nam.

Mới đây, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc gặp gỡ với ông Infantino và ông Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tại Đại hội FIFA lần thứ 72 ở Qatar.

Đoàn đại biểu VFF tham dự Đại hội gồm có Quyền chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

vff_1.jpeg
Cuộc gặp mặt lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Infantino và ông Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Ảnh VFF

Trong cuộc gặp ông Infantino và ông Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Đó là việc tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023 và thành tích của tuyển nam ở vòng loại World Cup 2022. Trận hòa 1-1 trước Nhật Bản hôm 29/3 cũng gây ấn tượng với chủ tịch FIFA và AFC.

Ngoài ra, tuyển Việt Nam còn là đại diện duy nhất của Đông Nam Á có trận thắng ở vòng loại cuối World Cup sau khi đánh bại Trung Quốc 3-1.

Ngoài những cuộc nói chuyện với chủ tịch FIFA, AFC, lãnh đạo VFF còn trao đổi với chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Qatar, Nhật Bản...

Trước đây, ông Infanino cũng nhiều lần dành những lời khen ngợi cho bóng đá Việt Nam trong các buổi gặp mặt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ở New York (Mỹ) và Geneva (Thụy Sĩ).

Hồi tháng 11/2021, chủ tịch FIFA đánh giá cao chính sách phát triển thể thao, bao gồm bóng đá, đúng đắn của Việt Nam. Nhờ đó, phong trào bóng đá ở Việt Nam đang phát triển lớn mạnh.

Ông ghi nhận các đội bóng của Việt Nam liên tục tiến bộ, ngày càng cải thiện được vị trí trên bảng xếp hạng của FIFA. Ông nói thêm "rất muốn được nhìn thấy đội tuyển Việt Nam tham gia World Cup".

Bài liên quan
VFF gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo
Theo hợp đồng mới, sau SEA Games vào tháng 5/2022, ông Park sẽ làm quản lý, nhường vị trí huấn luyện viên trưởng tuyển U23 Việt Nam cho nhà cầm quân khác.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch FIFA ấn tượng và đánh giá cao thành tích của bóng đá Việt Nam