Chủ tịch CLB Lan Var Kinh Bắc Vũ Tài Anh: Được thêm nhiều bạn bè chân thành từ thú vui sưu tầm cây

PV | 19/04/2021, 13:39

Vũ Tài Anh sinh năm 1968 Tại Bắc Ninh. Trầm tính, chỉn chu, mực thước nên trước đây anh sống khá khép kín, ít khi trải lòng và không nhiều các mối quan hệ xã hội. Từ thú vui sưu tầm hoa lan đột biến, anh có thêm nhiều niềm vui từ những người bạn tốt cùng đam mê.

Từ cái tên mới của câu lạc sinh vật cảnh Bắc Ninh đến chủ tịch CBL lan var Kinh Bắc

Vào Hội sinh vật cảnh Bắc Ninh từ năm 2010, anh Vũ Tài Anh tham gia với tư cách hội viên, để học hỏi các kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh từ các lão làng trong hội. Tìm hiểu về cây cảnh, anh đặc biệt có hứng thú với riêng loài cây phong lan.

Từ các chia sẻ trong hội, anh Tài Anh tìm hiểu thêm các kiến thức riêng về lan, đặc tính sinh trưởng, các đặc điểm chăm sóc nuôi dưỡng cây. Càng hiểu sâu, anh càng say mê loài cây có sức sống kì diệu này.

Để áp dụng những kiến thức mình có vào thực tế, anh Vũ Tài Anh đã tự cải tạo sân thượng nhà mình thành 1 vườn lan nho nhỏ. Anh bắt đầu sưu tầm các giống lan rừng, chăm sóc và đổ không biết bao mồ hôi công sức với từng mầm lan nhỏ. Không biết bao lần thở dài tiếc nuối với những cây lan do chăm sóc sai cách mà chết. Không biết bao đêm khi mọi người trong nhà đã say giấc, anh vẫn cặm cụi bắt ốc sên, bắt sâu bệnh cho từng cây. Không thể kể hết những khó khăn vất vả trong thời gian đầu theo đuổi đam mê. Anh Tài Anh chia sẻ: “ Đến giờ này tôi cảm thấy mình được 3 điều lớn nhất khi chơi lan đó là rèn giũa tâm tính, có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và thứ 3 là có được nhiều tình cảm chân thành từ các bạn cùng đam mê”

Dù sưu tầm lan chỉ là thú vui, sở thích nhưng với một người cẩn trọng kĩ tính như anh Tài Anh thì nghề chơi cũng lắm công phu. Vì tìm hiểu kĩ, nên anh Tài Anh có vốn kiến thức sâu rộng về cây, và được nhiều anh em bạn bè tin cậy, tìm đến để học hỏi. Anh được bầu vào Ban chấp hành hội Hoa lan tỉnh Bắc Ninh. Đến 8/2018 anh về Gia Bình thành lập hội hoa lan riêng của huyện ( Hội Hoa Lan Gia Bình ). Với sự phát triển rộng rãi của phong trào chơi lan, và hội tụ rất nhiều bạn cùng đam mê sư tầm lan đột biến, tháng 5.2019 anh thành lập hội lấy tên là Câu lạc bộ Lan Var Kinh Bắc, giữ vai trò chủ tịch Hội .

Câu lạc bộ Lan var Kinh Bắc và người nhạc trưởng toàn tâm toàn ý Vũ Tài Anh

Ngày đầu mới thành lập, Ban quản trị hội chỉ có 11 người, hội sinh hoạt online trên trang mạng xã hội. Bằng uy tín và những hoạt động bổ ích, Câu lạc bộ Lan Var Kinh Bắc đã nhanh chóng thu hút được lượng hội viên đăng kí tham gia rất lớn. Lúc đầu chỉ là những người cùng đam mê sống ở Bắc Ninh, đến nay hội đã khoảng 30.000 hội viên sinh sống trên khắp toàn quốc.

Câu lạc bộ Lan Var Kinh Bắc đã tạo sân chơi để anh em chia sẻ đam mê, chia sẻ giống, cách chăm sóc, làm kie giỏi, chăm cây đạt. Hội cũng xây dựng quỹ riêng để cùng đồng hành ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và chung tay cùng các câu lạc bộ hoa lan trên cả nước.

Từ một đam mê đơn thuần với cây cối, sự nhiệt huyết và tinh thần gắn kết chia sẻ của anh Vũ Tài Anh đã giúp xây dựng lên một hội lớn mạnh. Anh mong muốn đây sẽ là nơi để bảo tồn và nhân giống các loài lan rừng, để cống hiến cho đời những bông hoa đẹp lạ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch CLB Lan Var Kinh Bắc Vũ Tài Anh: Được thêm nhiều bạn bè chân thành từ thú vui sưu tầm cây