An ninh trật tự

Chủ quán cà phê “hẹn hò” ghép đôi bị phạt hơn 18 triệu đồng

Kim Sáng 19/06/2024 - 15:51

Bà H.T.A.D. (SN 2003), ngụ quận 12, TP.HCM, chủ hộ kinh doanh quán cà phê “hẹn hò” ghép đôi bị cơ quan chức năng xử phạt hơn 18 triệu đồng.

Liên quan đến vụ quán cà phê "hẹn hò" ghép đôi gây xôn xao dư luận ở TP.HCM, UBND quận 1 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà H.T.A.D. (SN 2003), ngụ quận 12, chủ hộ kinh doanh Mina Dating Cafe hơn 18 triệu đồng.

Bà D. bị xử phạt với các lỗi: Giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động làm công việc có thời hạn từ đủ 1 tháng trở lên (3,5 triệu đồng); kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (12,5 triệu đồng); không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định (2,25 triệu đồng).

1(6).jpg
Bên trong quán cà phê hẹn hò ghép đôi ở TP.HCM.

Trước đó, đầu tháng 6/2024, mạng xã hội lan truyền hình ảnh quán cà phê hẹn hò ghép đôi các cặp nam, nữ nằm ở tầng 7 số 10 đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1.

Quán được chia ra 2 phòng, nam phòng đen và nữ phòng trắng. Hai bên sẽ không nhìn thấy nhau và có 5 phút trò chuyện để quyết định có ghép đôi hay không.

Tuy nhiên, thực tế quán sử dụng kính một chiều, bên nữ nhìn vào là đang soi gương nhưng bên nam hoàn toàn có thể nhìn thấy bên nữ.

Đặc biệt, ghế bên nam được bố trí thấp hơn với tầm nhìn đặt đúng vào phần dưới các bạn nữ. Điều này tiềm ẩn nguy cơ khách hàng nữ bị quấy rối, quay lén, đặc biệt là khi mặc các trang phục như váy ngắn, quần short...

2(4).jpg
Các cặp đôi hẹn hò bên trong.

Quán có quy định các khách hàng nữ được miễn phí vé vào cổng và tiền nước uống, trong khi các khách hàng nam phải trả một khoản phí. Quán có 4 gói hẹn hò chia theo thời gian 1 giờ, 3 giờ, 1 ngày, 3 ngày nhưng khách nữ không phải trả tiền để mua.

Trước đó, Công an phường Bến Thành cùng một số đơn vị đã kiểm tra quán này. Nhiều người e ngại hình thức quán cà phê ghép đôi dễ phát sinh các vấn đề tệ nạn xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ quán cà phê “hẹn hò” ghép đôi bị phạt hơn 18 triệu đồng