An ninh trật tự

Chủ nhà cùng người giúp việc buôn ma túy

Mai Đỉnh 11/06/2024 - 06:59

Tối 10/6, Công an tỉnh Nam Định thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 đối tượng về hành vi “Mua, bán trái phép chất ma túy”.

Hai bị can là Nguyễn Thị Tần (66 tuổi, trú tại số nhà 5D/176, đường Cù Chính Lan, phường Trần Tế Xương, TP. Nam Định) và Phùng Bích Hà (người giúp việc cho bà Tần).

buon-ban-ma-tuy-nam-dinh.jpg
Nguyễn Thị Tần (trái) và Phùng Bích Hà.

Theo Cơ quan điều tra, trước đây, bà Tần sinh sống tại ngõ An Phong, phường Quang Trung, TP. Nam Định. Tại hai nơi cư trú, bà Tần đều có dấu hiệu mua, bán trái phép chất ma túy và được Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nam Định đưa vào diện theo dõi. Chồng của bà Tần đã mất, hai con đang thụ án tù vì ma túy.

Trong quá trình giúp việc cho bà Tần, bà Hà biết chủ nhà mua, bán trái phép chất ma túy và đồng ý thỏa thuận là người chuyển ma túy cho khách với thù lao 4 triệu đồng/tháng.

Theo thỏa thuận, bà Tần đưa ma túy cho bà Hà cất giữ. Khi có khách mua, bà Tần sẽ thông báo địa điểm để bà Hà mang ma túy đến bán và nhận tiền mặt của khách để chuyển cho bà Tần.

Sau quá trình trinh sát, ngày 31/5, Công an TP. Nam Định đã bắt quả tang bà Hà đang vận chuyển 32 gói heroin đi bán cho người nghiện. Tiếp đó, cơ quan công an lập tức khám nhà bà Tần, thu giữ thêm 98 gói heroin được cất giấu trong thùng tôn ở khu bếp.

Tổng số ma túy thu giữ của hai đối tượng này là 130 gói với khối lượng 16,015 gram.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ nhà cùng người giúp việc buôn ma túy