Chủ hụi ghi khống tên hàng trăm người, chiếm đoạt hơn 25 tỷ đồng

Phong Vân | 11/09/2020, 13:22

Lợi dụng sự tín nhiệm trong các mối quan hệ với mọi người, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, Lâm Thị Hồng Vân đã chiếm đoạt tổng số tiền trên 25,18 tỷ đồng của các hụi viên.

Ngày 11/9/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố đối với bị can Lâm Thị Hồng Vân (SN 1966, ngụ ấp Trung Thạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chủ hụi ghi khống tên hàng trăm người, chiếm đoạt hơn 25 tỷ đồng

Bị can Lâm Thị Hồng Vân.

Theo kết quả điều tra, từ năm 1990, thông qua các mối quan hệ gia đình, bạn bè, quan hệ xã hội, Vân được hàng trăm người tin tưởng để làm chủ hụi, mở nhiều dây hụi có giá trị từ 2-5 triệu đồng/tháng để hưởng tiền hoa hồng. Đến tháng 9/2017, do không có khả năng chi trả, Vân tuyên bố vỡ hụi. Thời điểm vỡ hụi, còn 26 dây hụi chưa kết thúc.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang xác định, Vân đã ghi khống tên 39 người để tham gia chơi 75 phần hụi và hốt được 74 phần, chiếm đoạt số tiền trên 3,68 tỷ đồng. Tiếp đó, Vân còn hốt 224 phần hụi của 96 hụi viên, chiếm đoạt trên 7,49 tỷ đồng. Ngoài ra, Vân còn nợ của 132 người số tiền lãi, tiền hụi sống đã chầu và tiền vay trên 14 tỷ đồng.

Qua nhiều năm, lợi dụng sự tín nhiệm trong các mối quan hệ với mọi người, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, Vân đã chiếm đoạt tổng số tiền trên 25,18 tỷ đồng của các hụi viên vào mục đích chầu hụi sống, hụi chết, đóng lãi hụi… và tiêu xài cá nhân. Đến khi hết khả năng chi trả thì tuyên bố vỡ hụi. 

Bài liên quan
Triệt phá đường dây làm hàng trăm văn bằng chứng chỉ giả
Các cán bộ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa cùng nhóm đối tượng lấy danh nghĩa các trường đại học uy tín trong nước được đào tạo cấp hàng trăm loại văn bằng, chứng chỉ giả mạo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ hụi ghi khống tên hàng trăm người, chiếm đoạt hơn 25 tỷ đồng