Chủ động giải độc cơ thể để phòng ngừa ung thư

Thảo Nguyên | 13/12/2016, 20:18

Ngày 13/12, Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư phối hợp với Công ty CP Dược mỹ phẩm CVI tổ chức hội thảo khoa học Giải pháp đánh thức hệ thống thải độc cơ thể, phòng ngừa ung bướu.

Tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Bá Đức - Nguyên GĐ Bệnh viện K Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho rằng, nguyên nhân gây ra gần 80.000 người chết và 150.00 người mắc mới ung thư mỗi năm là do 4 nguyên nhân chính: 35% do thực phẩm chưa an toàn, 30% do thuốc lá, di truyền từ 5-10 % và còn lại là các nguyên nhân khác.

Tuy nhiên, con số này sẽ không dừng lại ở đó mà còn gia tăng trong những năm tiếp theo khoảng 200.000 ca vào năm 2020. Số tiền bảo hiểm y tế Việt Nam phải chi trả cho điều trị căn bệnh này cũng lên tới hàng trăm triệu USD mỗi năm (160.000.000 USD năm 2013). Chính vì vậy đưa ra những giải pháp dự phòng và tầm soát ung thư sớm ở Việt Nam là cực kì cần thiết và cần được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Chủ động giải độc cơ thể để phòng ngừa ung thư

GS TS Nguyễn Bá Đức

PGS.TS Lê Thị Hương - Viện trưởng Viện Y học dự phòng, Trường Đại học Y tế công cộng cũng cho biết: “Xu hướng các can thiệp dự phòng ung thư trong tương lai sẽ tập trung vào các yếu tố: Kiến thức về gen của con người và công nghệ sinh học trong xử lý và điều chỉnh các gen gây ung thư. Yếu tố thứ hai sẽ nhấn mạnh vào công tác tầm soát phát hiện sớm và một xu hướng mới đang được quan tâm tại các nước đang phát triển là bổ sung các chất chống oxy hóa mạnh, đặc biệt hoạt chất Sulforaphane, có tác dụng tăng cường đào thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng cách kích thích làm tăng hoạt tính của các enzyme thải độc tại gan và bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các độc tố".

Còn TS BS Rudy Simons, đến từ tập đoàn Frutarom Thụy Sỹ cho hay: “Bình thường hệ thống thải độc cơ thể mới chỉ hoạt động khoảng 40% công suất, trong khi độc tố thì ngày càng nhiều từ các nguồn nên việc thúc đẩy và kích hoạt hệ thống thải độc hoạt động tối đa là một việc làm rất quan trọng”.

Theo TS BS Rudy Simons, năm 1992, GS Talalay cùng cộng sự thuộc trường ĐH Y Jonhs Hopkin đã tìm ra 1 hoạt chất có tên là Sulforaphane giúp kích hoạt cùng lúc 200 gen bảo vệ tế bào, thúc đẩy hoạt động hệ thống hàng rào bảo vệ cơ thể.

Trong 200 gen được kích hoạt, một số gen quy định việc tổng hợp chất chống oxy mạnh mẽ nhất cơ thể là Glutathione, phá hủy độc tố trước khi nó kịp tấn công tế bào, ngăn ngừa ung bướu. Đây là 1 trong 100 sự kiện nổi bật của thế kỉ 20. Cho đến nay, GS Talalay cùng cộng sự đã công bố hơn 250 nghiên cứu và 1.425 nghiên cứu về sulforaphane và lợi ích của nó với công dụng trên.

Chủ động giải độc cơ thể để phòng ngừa ung thư

TS BS Rudy Simons

Ông Rudy nhấn mạnh:“Việc thải độc cơ thể theo liệu trình đã được các nước phát triển quan tâm từ 2 thập kỷ trước, cách tốt nhất chính là đánh thức hệ thống thải độc cơ bằng việc bổ sung hoạt chất BroccoRaphanin, giúp cơ thể sẽ tự sản sinh lượng Glutathione lên 240% đồng thời tăng lượng enzyme có khả năng thúc đẩy sự gắn kết và đào thải độc tố của Glutathione lên 8.1 lần, giúp tăng khả năng thải độc cơ thể lên nhiều lần, tránh nguy cơ nhiễm độc tế bào, ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính”.

Sau 3 lần được vinh danh trên tạp chí New York Times, nghiên cứu của giáo sư Paul Talalay và các cộng sự đã tạo nên tiền đề quan trọng để nhân loại có thể ứng dụng thực tiễn vào phòng ngừa ung bướu.

Bài liên quan
Cô học trò mồ côi kiên cường chống chọi với bệnh tật để đến trường
Sinh ra không biết mặt bố, khi đang tuổi ăn chưa no, lo chưa tới thì mẹ lại đột ngột qua đời vì bạo bệnh, cô bé Hà Linh bỗng chốc trở thành mồ côi. Để theo đuổi giấc mơ đến trường ngoài cơm áo gạo tiền, em còn phải chiến đấu với bệnh hở van tim 3 lá.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ động giải độc cơ thể để phòng ngừa ung thư